Khám phá món ăn từ thịt dê chữa đau lưng cực hiệu quả

Thịt dê là một trong các loại thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng, thúc đẩy quá trình lưu thông máu…rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta cùng khám phá món ăn từ thịt dê chữa đau lưng hiệu quả sau đây.

Tác dụng của thịt dê

Trong một nghiên cứu cho thấy, thịt dê là thực phẩm có tác dụng trợ dương, bổ khí huyết, bồi bổ cơ thể nhất là đối với những người gầy yếu. Nếu ăn liên tục 30-40g các món ăn được chế biến từ thịt dê mỗi ngày, liên tục trong một thời gian sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng gầy còi, ốm yếu, đau lưng, ra nhiều mồ hôi..Hầu như tất cả các bộ phận của con dê đều có thể sử dụng như một bài thuốc.

+ Dái dê hay còn gọi là ngọc dương và thận dê có tính bổ dương

+ Cao dê chữa bệnh đau lưng

+ Tiết dê tác dụng chữa đau đầu

+ Dạ dày dê điều trị tốt chứng tiêu hóa kém, buồn nôn, mệt mỏi….

>>>Tóm lại các món ăn chế biến từ thịt dê có tác dụng chữa trị hiệu quả các bệnh đau lưng mỏi gối, làm mạnh gân cốt, bổ thận tráng dương, yếu sinh lý…

Khám phá món ăn từ thịt dê chữa đau lưng cực hiệu quả

Khám phá món ăn từ thịt dê chữa đau lưng cực hiệu quả

Một vài món ăn từ thịt dê chữa đau lưng hiệu quả

Một vài món ăn được chế biến từ thịt dê có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mà bạn nên tham khảo và cho vào thực đơn ăn hàng ngày sau đây.

1.Thịt dê hầm đỗ trọng

Những người bị bệnh đau lưng do thận hư, thận yếu, đau lưng do làm việc quá sức có thể tham khảo món thịt dê hầm đỗ trọng. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng giúp phục hồi sức khỏe mà còn có tác dụng điều trị, làm giảm cơn đau lưng nhanh chóng.

Chuẩn bị

+ Thịt dê: 500g

+ Đỗ trọng: 30g

+ 1 củ gừng tươi

Cách làm

+ Thịt dê trần qua nước sôi cho hết mùi hôi sau đó thái miếng vừa ăn

+ Đỗ trọng rửa sạch, thái miếng

+ Gừng rửa sạch đập nhỏ

+ Thịt dê cho vào nồi đảo qua cùng với dầu ăn và gia vị, sau đó cho thêm đỗ trọng, gừng và nước vào, hầm đến khi nào thịt nhừ, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Một bát cơm nóng cùng nồi thịt dê hầm nóng hổi sẽ giúp bạn ăn ngon cơm hơn. Kiên trì ăn mỗi ngày hoặc 2 ngày / lần nhằm bồi bổ sức khỏe được tốt hơn.

>>> Tham khảo thêm các món ăn được chế biến từ thịt gà cũng có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng

2.Thịt dê luộc

Một vài món ăn được chế biến từ thịt dê có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mà bạn nên tham khảo

Một vài món ăn được chế biến từ thịt dê có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mà bạn nên tham khảo

Món ăn cực đơn giản này có tác dụng điều trị hiệu quả chứng đau lưng mỏi gối. Đặc biệt những người trên độ tuổi 40 thường xuyên gặp phải chứng bệnh này thì nên bổ sung món ăn này trong thực đơn hàng ngày.

3.Thịt dê hầm cà rốt

Chuẩn bị

+ Thịt dê 500g

+ Cà rốt 200g

+ Gừng, vỏ quýt, 2 thìa cà phê rượu trắng, gia vị

Cách làm

Thịt dê làm sạch, cắt miếng vừa ăn, cà rốt cũng rửa sạch, cắt miếng vừa. Bạn cho thịt dê ướp cùng gia vị cho vào ninh trước, ninh khoảng 30 phút bạn cho thêm cà rốt vào ninh đến khi thịt nhừ, nêm gia vị vừa ăn là được.

Tác dụng : Làm mạnh gân cốt, bổ dương khí, điều trị hiệu quả bệnh chân tay lạnh, đau lưng mỏi gối, liệt dương, xuất tinh sớm…

Bên trên là 3 món ăn bổ dưỡng chế biến từ thịt dê có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng mà người bệnh nên tham khảo. Bạn nên chế biến các món ăn này hàng ngày, ăn liên tục trong khoảng 2 tuần, tác dụng mang lại sẽ làm bạn  ngạc nhiên.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

tri dau lung tu thao duoc1