Đau Nhức Vai Bên Phải Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Đau nhức vai bên phải là triệu chứng thường gặp ở rất nhiều người, do nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy  nguyên nhân gây đau nhức vai bên phải do đâu? Triệu chứng và hướng điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nhức vai bên phải

Theo các bác sĩ có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nhức xương khớp vùng vai phải, hoặc cả khu vực bả vai. Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này thường do thói quen sinh hoạt, quá trình vận động hoặc do tác động nghề nghiệp gây nên. Ngoài ra, nếu tình trạng đau nhức kéo dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì không loại trừ đây là dấu hiệu của bệnh lý xương khớp nguy hiểm hoặc cũng có thể là hậu quả của những chấn thương để lại.

Đau nhức vai bên phải nguyên nhân do đâu?

Đau nhức vai bên phải nguyên nhân do đâu?

Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến gây đau nhức khớp bả vai phải phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

  • Do làm việc quá sức: Khi hoạt động, vận động quá sức, tai nạn lao động gây ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực khớp vai dẫn đến chấn thương, có nguy cơ dẫn đến tình trạng đau khớp vai, trật khớp bả vai, gãy xương vùng bả vai, rách sụn,…
  • Đau nhức vai bên phải do bệnh lý xương khớp: Thoái hóa khớp vai là một trong những nguyên nhân dẫn đến các cơn đau nhức vùng vai phải mà bạn cần hết sức chú ý. Dù cho vùng vai là khu vực ít phải chịu lực từ cơ thể như vùng cột sống, song điều đó không đồng nghĩa là bạn có thoát khỏi tình trạng thoái hóa ở khu vực này. . Quá trình thoái hóa do tuổi tác sẽ làm cho các khớp xương bị bào mòn, khiến cho vùng sụn không thể phục hồi, từ đó sẽ gây ra những cơn đau nhức.
  • Do những ảnh hưởng từ như bộ phận khác: Đôi khi những cơn đau khớp bả vai phải có thể là do ảnh hưởng từ những bộ phận xung quanh như cột sống cổ ở cổ, tay, cột sống,… Do một nguyên nhân nào đó.

Ngoài những nguyên nhân trên, còn rất nhiều các nguyên nhân khác không được chúng tôi chúng tôi liệt kê trong bài viết này. Người bệnh có thể tham khảo thêm thông tin từ bác sĩ để có được những lời giải đáp đầy đủ nhất. 

Triệu chứng kèm theo đau nhức vai bên phải

Đau nhức bả vai bên phải là một trong những dấu hiệu dễ dàng và đầu tiên mà người bệnh có thể nhận biết được. Những cơn đau nhức có thể xuất hiện một cách đột ngột hoặc cũng có thể theo từng cơn với những cường độ đau từ nhẹ cho đến nặng gây ra những ảnh hưởng lớn tới quá trình vận động của người bệnh. 

Với triệu chứng này đa phần bệnh thường ở giai đoạn nhẹ, những cơn đau nhức vai bên phải có thể xuất hiện khi bạn ngủ dậy hoặc bạn vận động tại khu vực bả vai phải, đa số các triệu chứng này sẽ hết trong vòng vài phút khi bạn ngừng vận động, hoặc khi bạn xoa bóp. 

Tình trạng nhức bả vai bên phải có thể kéo theo đau nhức, tê mỏi vùng lưng và cánh tay gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình vận động.

Còn trong trường hợp đau nhức bả vai phải ở mức độ băng khi cử động thì đây là những triệu chứng rõ ràng, những cơn đau có thể lan từ vùng vai phải sang các vị trí xung quanh. Nếu tình trạng diễn ra trong thời gian dài mà không được điều trị sẽ có thể gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm.

Cách điều trị đau nhức vai bên phải hiệu quả

Trong một số trường hợp đau nhức do bạn vươn tay quá mức hoặc do thực hiện những công việc nặng nhọc thì hầu hết những cơn đau nhức vùng vai sẽ tự động hết sau quá trình mà bạn nghỉ ngơi. 

Một số các động tác tập luyện có thể được áp dụng để hỗ trợ hiệu quả các cơn đau nhức. Những trường hợp đau nặng hơn thì cần phải có sự can thiệp bởi các phương pháp điều trị bệnh chuyên sâu. 

Hiện nay, có rất nhiều những phương pháp khắc phục và điều trị tình trạng này. Phần lớn, nếu trình trạng trên là dấu hiệu bệnh lý thì người bệnh thường được các bác sĩ chỉ định điều trị bệnh như sau: 

Tiêm Corticoid giúp giảm đau nhức vai bên phải

Tiêm Corticoid giúp giảm đau nhức vai bên phải

  • Tiêm thuốc Corticoid: Một số trường hợp người bệnh sẽ được chỉ định tiêm như bám gân cơ nhị đầu, mỏm cùng vai,… Để giúp giảm đau nhức và kháng viêm hiệu quả. 
  • Sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm không steroid có thể sử dụng như: Diclofenac, Paracetamol, Ibuprofen,… hoặc một số loại thuốc giãn cơ theo chỉnh định từ phía bác sĩ. 
  • Áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như: Chiếu tia hồng ngoại, xoa bóp bấm huyệt, áp dụng các bài tập vật lý trị liệu,…
  • Phẫu thuật: Với các trường hợp bệnh nặng như đứt toàn gân cơ chóp xoay cần phải tiến hành phẫu thuật để giúp nối lại phần gần cơ để giúp điều trị dứt điểm các triệu chứng đau nhức vai phải. 

Đau nhức vai bên phải nguyên nhân do đâu, các triệu chứng kèm theo và điều trị như thế nào để mang lại hiệu quả? Câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. 

Author:

Thảo luận về nội dung bài viết

Gửi bình luận


0983340246
An Cốt Nam
Enable registration in settings - general