Tổng hợp 10 cây xương rồng mini xinh xắn, được nhiều người yêu

Xương rồng cảnh

Cây xương rồng mini là một trong những thực vật dễ nuôi trồng và được nhiều người yêu thích. Cùng điểm qua 10 loại cây xương rồng mini xinh xắn nhé!

Ngày nay, cây xương rồng mini được nhiều người ưa chuộng và sử dụng như một vật trang trí. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 10 cây xương rồng mini xinh xắn, được nhiều người yêu thích trong bài viết dưới đây nhé!

1 Xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ có dạng phiến dẹt như hình oval, trong thân sẽ mọc lên những nhánh con giống đôi tai thỏ và có nhiều gai xung quanh. Tuy nhiên, gai của những cây xương rồng tai thỏ có màu vàng và rất mềm mại.

Xương rồng tai thỏ mini là loại xương rồng được ưa chuộng nhất trong các loại xương rồng mini để bàn. Bạn có thể dùng xương rồng tai thỏ để trang trí bàn làm việc hoặc tặng cho người thân và bạn bè đấy!

Tham khảo thêm: Cách trồng xương rồng tai thỏ tại nhà

Xương rồng tai thỏXương rồng tai thỏ

2 Xương rồng thanh sơn

Xương rồng thanh sơn còn được gọi là xương rồng núi. Cây có một thân chính cùng những nhánh con, mỗi rãnh đều có gai màu trắng mềm và có hoa màu cam đậm.

Xương rồng thanh sơn đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình. Việc đặt chậu xương rồng thanh sơn mini trong nhà giúp giảm căng thẳng và hạn chế được những bức xạ điện từ.

Xương rồng Thanh Sơn

3 Xương rồng bánh sinh nhật

Xương rồng bánh sinh nhật có dáng tròn và mũm mĩm. Loài cây này có gai tương đối dày, cứng. Xương rồng bánh sinh nhật là loài xương rồng cảnh mini ra hoa đẹp và nhiều nhất.

Hoa xương rồng có màu sắc rực rỡ, hoa sẽ tàn sau 5-7 ngày. Cây sống rất lâu rất bền bỉ. Đây sẽ là một món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

Xương rồng bánh sinh nhật

4 Xương rồng hồng ngọc

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một loại xương rồng rực rỡ, vậy thì xương rồng hồng ngọc là một đề cử tuyệt vời dành cho bạn. Xương rồng hồng ngọc có thân trụ màu xanh lá cây. Phần đỉnh cây có dạng tròn với các khía cạnh và gai nhỏ nhiều màu sắc.

Đồng thời, bạn có thể ghép xương rồng hồng ngọc với những cây xương rồng thân trụ khác. Xương rồng hồng ngọc rất dễ chăm sóc, bạn hãy thử trang trí không gian xung quanh với xương rồng hồng ngọc nhé!

Xương rồng hồng ngọc

5 Xương rồng Aster

Xương rồng Aster là loại xương rồng mini có hình dạng rất nhỏ nhắn và đa dạng về màu sắc và kích thước. Một năm, cây sẽ ra hoa 2-3 lần, cây thường có 2-3 bông.

Xương rồng Aster đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên định. Ngoài ra còn thể hiện sự thủy chung, son sắt trong tình yêu. Đây cũng là món quà tặng ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Xương rồng Aster

6 Xương rồng Astro

Xương rồng Astro giống như ngôi sao và không có gai. Thân cây bè ngang khác so với các loại xương rồng khác với 5-7 cạnh khá to. Đây là loại cây xương rồng dễ chăm vì ưa nắng, vì vậy bạn nên để cây hấp thụ ánh sáng khoảng 6 tiếng mỗi ngày.

Xương rồng Astro sẽ đem lại may mắn cho cho chủ nhân và là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân.

Xương rồng Astro

7 Xương rồng Gymno

Xương rồng Gymno có nụ và hoa nhưng không có lông hay gai. Cây có dạng hình cầu cùng các đốm nhỏ dọc thân. Khi trưởng thành, cây đẻ nhiều thêm nhánh con tạo thành các bụi nhỏ hơn. Hoa của cây thường có màu kem hoặc hồng nhạt rất dễ thương.

Xương rồng Gymno dễ rất dễ chăm sóc. Cây có khả năng hấp thụ các tia gây hại của điện từ. Đây sẽ là món quà thật tuyệt mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè hoặc người thân vào những dịp đặc biệt.

Xương rồng Gymno

8 Xương rồng tuyết

Đây là loại xương rồng dễ chăm và có hình dạng rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Xương rồng tuyết hay còn gọi là xương rồng trứng chim. Do cây có dạng như những quả trứng màu xanh đậm và có nhiều gai trông rất lạ mắt.

Xương rồng tuyết có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các bức xạ điện tử để bảo vệ sức khoẻ. Đây cũng là một món quà tặng ý nghĩa dành tặng cho mọi người.

Xương rồng tuyết

9 Xương rồng bí xanh

Xương rồng bí xanh còn được gọi là xương rồng Echino. Cây có dạng múi với hoa màu trắng rất thơm. Thân cây có dạng hình trụ với nhiều rãnh sâu và gai nhỏ mọc xung quanh. Loài cây này rất ưa nắng, bạn nên đặt chúng ở cửa sổ hoặc để ngoài trời có mái che.

Với ý nghĩa tượng trưng cho sự thủy chung, đây sẽ là món quà thật tuyệt vời dành tặng cho những người mình yêu thương.

Xương rồng bí xanh

10 Cây xương rồng kim hổ

Xương rồng này có hình cầu phân khía với nhiều múi nhỏ. Mỗi múi sẽ có gai nhọn mọc lên khá dài với màu vàng nhạt.

Loài cây này sẽ là món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho những người mình yêu thương. Bởi xương rồng kim hổ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên trì, kiên định trong cuộc sống.

Cây xương rồng kim hổ

Trên đây là bài viết tổng hợp 10 cây xương rồng mini xinh xắn, được nhiều người yêu thích. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn nhé!

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH