3 môn thể thao tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn không nên bỏ qua

Các môn thể thao tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn có thể tham khảo và tập luyện. Bạn có thể tập luyện ở bất kỳ đâu, nơi làm việc, tại nhà hoặc đến các trung tập luyện tập thể dục thể thao được hưởng dẫn một cách chi tiết hơn.

3 môn thể thao tốt cho người bệnh đau lưng

Một vài bài tập thể dục điều trị đau lưng vừa đơn giản, mang lại hiệu quả cao mà bạn nên tham khảo:

Một vài môn thể thao tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn không nên bỏ qua

Một vài môn thể thao tốt cho người bệnh đau lưng mà bạn không nên bỏ qua

1. Đi bộ

Bạn có thể đi bộ ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Đi bộ ngoài phố, đi dạo, đi bộ khi làm việc hay tập trên máy chạy bộ đều là những động tác thể dục tốt cho sức khỏe cũng như cơ bắp. Đây là môn thể thao có lẽ là nhẹ nhàng nhất trong các môn thể thao mà bất kỳ ai cũng có thể tập luyện.

Thời gian tập luyện: 30-45 phút mỗi ngày

Tư thế đi: mắt nhìn thẳng, mặt ngẩng cao, lưng thẳng, hai vai thả lỏng, đánh tay nhẹ nhàng, đi nhịp nhàng, không đi quá nhanh, quá chậm

Tác dụng: Đi bộ sẽ giúp các cơ, khớp được vận động nhịp nhàng giúp cơ thể dẻo dai, từ đó phòng tránh bệnh tật cũng như giảm tình trạng đau lưng được hiệu quả.

>>> Đi bộ, tập thể dục hàng ngày là một trong các biện pháp điều trị bệnh đau lưng rất hiệu quả tuy nhiên, cách đi bộ thế nào tốt cho người bệnh đau lưng, không phải ai cũng biết.

2. Bơi lội

Bơi lội giúp cơ thể, gân cơ, xương cột sống được kéo giãn, giúp giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe cơ thể

Bơi lội giúp cơ thể, gân cơ, xương cột sống được kéo giãn, giúp giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe cơ thể

Tác dụng của bơi lội: giúp các nhóm cơ lưng, các khớp được nuôi dưỡng dẻo dai, mạnh khỏe hơn, toàn bộ phần xương cột sống được kéo dãn, từ đó giảm quá trình thoái hóa khớp cũng như giảm đau lưng hiệu quả.

Tập luyện: 3 buổi/tuần, mỗi lần kéo dài từ 25-30 phút. Lúc đầu có thể bơi chậm nhẹ nhàng, sau đó tăng tốc độ dần dần trong những buổi tập tiếp theo.

3. Yoga

Yoga là bài tập cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh đau lưng, đau khớp một cách hiệu quả

Yoga là bài tập cực kỳ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, phòng tránh các bệnh đau lưng, đau khớp một cách hiệu quả

Theo một nghiên cứu cho biết, những người tập yoga thường xuyên sẽ ít bị đau lưng hơn so với người không tập yoga. Hơn nữa, tập yoga còn giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái.

Tác dụng: co giãn gân cơ, khớp, xương sống toàn bộ cơ thể từ đó giúp cơ thể nhanh nhẹn, linh hoạt, khỏe mạnh, các cơn đau lưng cũng nhờ thế mà biết mất.

Tập luyện: kiên trì tập luyện hàng ngày, lúc đầu bạn có thể đến học các lớp yoga sau đó tự học và tập tại nhà để tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian.

Bên trên là 3 môn thể thao rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là những người bị đau lưng, những bài tập rất đơn giản vì vậy bạn có thể tự thực hiện hàng ngày tại nhà. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì tập luyện bên cạnh đó đến bác sĩ khám sức khỏe định kỳ để chắc chắn về sức khỏe của bản thân.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Ngoài các bài tập thể dục, người bệnh nên tìm hiểu về một số bài thuốc nam có tác dụng trị triệt để bệnh đau lưng được nhiều người áp dụng và đã thành công.