3 suy nghĩ tiêu cực khiến bệnh thoái hóa cột sống thêm nghiêm trọng

Bằng chứng cho thấy cách bạn suy nghĩ và cảm nhận về cơn đau nhức đang phải chịu đựng đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi cũng như quá trình điều trị bệnh. 3 suy nghĩ tiêu cực khiến bệnh thoái hóa cột sống nghiêm trọng sau đây mà bạn nên tham khảo từ đó hãy tự hỏi xem, chính bản thân mình có đang mắc phải những vấn đề này không nhé.

Suy nghĩ tiêu cực khiến bệnh thoái hóa cột sống nghiêm trọng

Nhiều người bệnh thoái hóa cột sống có suy nghĩ tiêu cực về thời gian và việc điều trị bệnh bởi hiện nay đây là căn bệnh không có bất kỳ phương pháp điều trị nào có thể điều trị khỏi bệnh 100%. Từ đó khiến bệnh nhân có tâm lý hoang mang, lo lắng, và đây có thể là nguyên nhân kéo dài các cơn đau nhức mà bạn đang phải chịu đựng. Một số chuyên gia cho biết “Yếu tố tâm lý có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiến triển và hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh mà nhiều người không biết”.

Nếu bạn đang phải chịu đựng những cơn đau do bệnh thoái hóa cột sống hành hạ mỗi ngày, nếu bạn có một vài suy nghĩ tiêu cực sau đây, nó có thể là lời cảnh báo về nguy cơ bạn phải chịu đựng những cơn đau này lâu hơn nữa, dai dẳng dữ dội hơn nữa.

>>> 6 biện pháp điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng hiệu quả

1.”Các cơn đau nhức khiến việc vận động của tôi trở nên khó khăn, tồi tệ”

Suy nghĩ tiêu cực khiến bệnh thoái hóa cột sống thêm nghiêm trọng

Suy nghĩ tiêu cực khiến bệnh thoái hóa cột sống thêm nghiêm trọng

Trong hầu hết các trường hợp bị đau nhức vùng lưng hay cổ do thoái hóa cột sống hay do các căn bệnh xương khớp khác gây ra, người bệnh đều có tâm lý “đau thế này thì làm gì được, đau thế này thì phải nằm nghỉ ngơi mới mong hết bệnh. Các cơn đau ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động hàng ngày của tôi”.

Và chính do những suy nghĩ đó, họ cho rằng đau là phải nghỉ ngơi, là phải nằm một chỗ, ít vận động cơn đau sẽ ít phát tác, và chính những suy nghĩ sai lầm, tiêu cực ấy là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh của bạn thêm nghiêm trọng hơn.

Khi bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức đột ngột, việc nghỉ ngơi là cần thiết, tuy nhiên, các cơn đau dai dẳng do bệnh thoái hóa cột sống gây ra mỗi ngày, đòi hỏi bạn phải có biện pháp điều trị bằng cách tập luyện thể dục thể thao, giữ tinh thần thoải mái vui vẻ sẽ giúp cơn đau được giảm thiểu. Khi bạn bị đau nhức vùng thắt lưng, vùng cổ bạn vẫn có thể sinh hoạt làm việc bình thường, chỉ là bạn cần lưu ý không nên làm các công việc nặng nhọc, chú ý tư thế làm việc mà thôi. Các hoạt động nhẹ nhàng sẽ giúp gân cốt dẻo dai hơn, từ đó bệnh tình cũng sẽ tiến triển tốt hơn.

2.Lo lắng, căng thẳng khi phải chịu đựng các cơn đau nhức mỗi ngày

Các cơn đau nhức hành hạ khiến người bệnh lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng

Các cơn đau nhức hành hạ khiến người bệnh lo lắng, mệt mỏi, căng thẳng

Căng thẳng, lo lắng là nguyên nhân khiến tình trạng đau nhức thêm nghiêm trọng hơn. Khi bạn vui vẻ, tâm trạng thoái mái, cơ thể sẽ sản sinh ra một hoạt chất có tên endorphin – chất giảm đau tự nhiên từ đó có tác dụng làm giảm thiểu tình trạng đau nhức mà bạn đang phải chịu đựng. Hãy thử thay đổi lại suy nghĩ hàng ngày của mình, ra ngoài picnic vui chơi, nói chuyện phiếm với bạn bè, bạn sẽ nhận được sự thay đổi đáng kể về bệnh tình của mình.

3.”Cơn đau nhức mà tôi phải chịu đựng thật khủng khiếp, tôi nghĩ nó sẽ không bao giờ biến mất”.

Có một nghiên cứu cho thấy rằng, những người có xu hướng lo sợ về tình trạng bệnh, cho rằng tình trạng bệnh mà mình phải chịu đựng là tồi tệ nhất, khủng khiếp nhất, những suy nghĩ tiêu cực ấy gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục, điều trị bệnh. Thay vì những suy nghĩ tiêu cực ấy, sao bạn không thử nghĩ rằng “chỉ cần điều trị tốt theo hướng dẫn của bác sĩ, chỉ cần vui vẻ, cố gắng ăn uống đủ chất bệnh tình sẽ dần hồi phục”.

Bên trên là một vài suy nghĩ tiêu cực chung mà có lẽ rất nhiều người bệnh thoái hóa cột sống mắc phải. Vẫn biết các cơn đau do thoái hóa cột sống gây ra khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, hoạt động khó khăn, tuy nhiên những suy nghĩ tích cực, tích cực hoạt động tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, luôn vui vẻ, thoái mái sẽ hỗ trợ hiệu quả, tốt hơn nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

>>> Tham khảo bài thuốc nam đặc trị thoái hóa cột sống hiệu quả đến 85% từ cây cỏ thảo dược tự nhiên