4 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho người lớn nhằm ngăn chặn bệnh đau lưng

Theo một nghiên cứu về chế độ dinh dưỡng tại Mỹ vào năm 2010 đã chỉ ra 4 loại vitamin và khoáng chất vô cùng cần thiết cho người lớn nhằm ngăn chặn bệnh đau lưng mà bạn cần bổ sung mỗi ngày.

4 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho người lớn nhằm ngăn chặn bệnh đau lưng

1. Kali

4 loại vitamin và khoáng chất vô cùng cần thiết cho người lớn nhằm ngăn chặn bệnh đau lưng mà bạn cần bổ sung mỗi ngày.

4 loại vitamin và khoáng chất vô cùng cần thiết cho người lớn nhằm ngăn chặn bệnh đau lưng mà bạn cần bổ sung mỗi ngày.

Bạn không nghe nhiều về kali như các chất dinh dưỡng cần thiết cho xương khác như canxi và vitamin D, tuy nhiên, kali là một trong các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết đối với cơ thể. Kali là chất điện phân ngăn ngừa tình trạng mất canxi của cơ thể. Vì vậy để tránh tình trạng mất canxi làm ảnh hưởng đến hệ xương khớp, bạn cần cung cấp đủ kali mỗi ngày.

+ Người lớn được khuyến cáo cần cung cấp đủ 4.700 mg kali mỗi ngày

+ Nguồn thực phẩm giàu kali là khoai tây, chỉ một củ khoai tây nhỏ cũng có thể chứa khoảng 740mg kali. Hay các loại trái cây như cà rốt, cà chua, cam; các loại cây họ đậu như đậu trắng, đậu nành; các loại cá như cá chim, cá ngừ, cá tuyết…là những thực phẩm rất giàu kali mà bạn có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

 >>>> Làm thế nào để tăng cường sức mạnh xương khớp phòng tránh bệnh đau lưng được hiệu quả

2. Vitamin D

Tắm ánh nắng mặt trời vào sáng sớm là cách đơn giản nhất để hấp thụ vitamin D

Tắm ánh nắng mặt trời vào sáng sớm là cách đơn giản nhất để hấp thụ vitamin D

Thiếu hụt vitamin D không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ xương khớp mà còn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như loãng xương, tim mạch, huyết áp, viêm gan…Người bị thiếu hụt vitamin D sẽ hay gặp tình trạng đau nhức xương khớp, cơ bắp…

+ Người lớn cần bổ sung đủ 600 IU vitamin D mỗi ngày, người trên 70 tuổi khuyến cáo cần 800 IU vitamin D.

+ Thực phẩm giàu vitamin D: cá hồi, cá ngừ, lòng đỏ trứng, sữa, nước cam…hay một nguồn cung cấp vitamin D đáng ngạc nhiên đó hấp thụ dưới ánh nắng mặt trời. Khoảng 90-95% vitamin D trong cơ thể chúng ta là do da sản sinh, và chỉ 5-10% là do nguồn thực phẩm.  Theo nghiên cứu chỉ cần bạn dành khoảng 10-30 phút phơi nắng vào lúc sáng sớm mùa hè, cơ thể chúng ta đã tự sản xuất được khoảng 10.000-30.000 IU vitamin D

3. Canxi

Các loại thực phẩm giàu canxi

Các loại thực phẩm giàu canxi

Canxi , vitamin D là 2 chất quan trọng trong sự hình thành và phát triển hệ xương khớp. Thiếu hụt canxi là nguyên nhân chính gây ra các bệnh xương khớp, loãng xương…Đối với trẻ nhỏ thiếu hụt canxi là nguyên nhân gây ra tình trạng còi xương, chậm lớn…vì vậy ngay khi còn nhỏ các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ canxi và các chất vitamin, khoáng chất nhằm duy trì sức khỏe cho trẻ được tốt nhất.

+ Độ tuổi từ 19-50 bạn cần 1000mg canxi mỗi ngày, những người già trên 50 tuổi cần 1200mg canxi.

+ Nhóm thực phẩm giàu canxi: sữa, đậu nành, hạnh nhân, các loại cá biển, các loại rau màu xanh đậm..

4. Magie

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng lớn magie

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa một lượng lớn magie

Magie là một trong những khoáng chất vô cùng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh đặc biệt là giúp hệ thống xương khớp và răng được chắc khỏe. Magnesium có tác dụng hỗ trợ trong việc hấp thụ canxi nuôi dưỡng xương khớp của cơ thể, điều hòa các hoạt động của thần kinh và hệ cơ.

Tác dụng của magie: tổng hợp protein, cải thiện chức năng sức khỏe cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, thoái hóa khớp, mất ngủ, huyết áp cao, sỏi thận…

Thực phẩm giàu magie bao gồm: hạnh nhân, ngũ cốc, các loại rau màu xanh đậm, cá..

Đó là 4 loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết đối với mỗi người nhằm giúp xương khớp được khỏe mạnh từ đó phòng tránh các bệnh xương khớp được hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên tăng cường tập thể dục thể thao, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để cơ thể được dẻo dai, khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về một số loại cây thuốc đôi khi có sẵn trong vườn nhà có tác dụng điều trị dứt điểm bệnh đau lưng mà bạn không ngờ tới.