Bài 10: Bài tập dựa tượng, bạn sẽ thổi bay cơn đau thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới nhanh chóng nhất

Cho dù đã đi khám tại bệnh viện và sử dụng thuốc do các bác sĩ kê cho, nhưng cơn đau do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới của bạn vẫn không có dấu hiệu tạm ngừng khiến bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Nhưng trên thực tế, thay vì sử dụng thuốc có rất nhiều những cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện tại nhà có thể giúp giảm cơn đau nhanh chóng đấy nhé!

Bài 10: bài tập dựa tường chỉ vài phút mỗi ngày

Người bệnh thường cảm thấy ê ẩm vùng lưng dưới do phải vận động cơ lưng hàng ngày. Đặc biệt, những chuyển động không đúng cách, thay đổi tư thế đột ngột lặp đi lặp lại trong thời gian dài có thể khiến cho cột sống của bạn phải hoạt động quá sức và chính từ đó, nó bắt đầu gây ra đau đớn.

Một trong những cách được biết tới giảm cơn đau hiệu quả chỉ có thể do bạn chủ động tự thực hiện, hãy dành ra thời gian vài phút trong ngày để cứu lấy lưng mình bằng bài tập dựa tường đơn giản.

Đây là bài tập đơn giản giúp người khỏe mạnh rèn luyện nhóm cơ lưng, vai và hông thêm linh hoạt. Giúp người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm giảm cơn đau nhanh chóng.

Tư thế chuẩn bị: Đứng dựa lưng vào tường, hai chân rộng ngang vai, hai bàn tay đặt ngang hông.

12

Tư thế chuẩn bị

Thực hiện động tác: Từ từ kéo chân xuống sao cho đầu gối tạo thành với mặt sàn một góc 90 độ, lúc này lưng vẫn dựa vào tường. Giữ nguyên động tác này trong vòng 5 đến 7 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

22

Từ từ kéo chân xuống sao cho đầu gối tạo thành với mặt sàn một góc 90 độ

Tuy nhiên đối với những người đang bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới độ xuống chỉ có thể đạt từ 60 đến 70 độ so với mặt sàn, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người để thực hiện động tác sao cho phù hợp, nếu cố quá có thể khiến cho lưng bị ảnh hưởng. Với động tác bạn bạn thực hiện lại từ 3 đến 5 lần.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập dựa tường:

Xem thêm:  Bài tập thư giãn lưng giảm nhanh triệu chứng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Bình luận