Bài 10: Bài tập dựa tường, bạn sẽ thổi bay cơn đau thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới nhanh chóng nhất

Cho dù đã đi khám tại bệnh viện và sử dụng thuốc do các bác sĩ kê cho, nhưng cơn đau do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới của bạn vẫn không có dấu hiệu tạm ngừng khiến bạn vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Nhưng trên thực tế, thay vì sử dụng thuốc có rất nhiều những cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện tại nhà có thể giúp giảm cơn đau nhanh chóng đấy nhé!

Xem thêm:

Bài 10: bài tập dựa tường chỉ vài phút mỗi ngày

Người bệnh thường cảm thấy ê ẩm vùng lưng dưới do phải vận động cơ lưng hàng ngày. Đặc biệt, những chuyển động không đúng cách, thay đổi tư thế đột ngột lặp đi lặp lại trong thời gian dài có thể khiến cho cột sống của bạn phải hoạt động quá sức và chính từ đó, nó bắt đầu gây ra đau đớn.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

Một trong những cách được biết tới giảm cơn đau hiệu quả chỉ có thể do bạn chủ động tự thực hiện, hãy dành ra thời gian vài phút trong ngày để cứu lấy lưng mình bằng bài tập dựa tường đơn giản.

Đây là bài tập đơn giản giúp người khỏe mạnh rèn luyện nhóm cơ lưng, vai và hông thêm linh hoạt. Giúp người bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm giảm cơn đau nhanh chóng.

Tư thế chuẩn bị: Đứng dựa lưng vào tường, hai chân rộng ngang vai, hai bàn tay đặt ngang hông.

12

Tư thế chuẩn bị

Thực hiện động tác: Từ từ kéo chân xuống sao cho đầu gối tạo thành với mặt sàn một góc 90 độ (tư thế chữa gai cột sống), lúc này lưng vẫn dựa vào tường. Giữ nguyên động tác này trong vòng 5 đến 7 giây rồi trở về vị trí ban đầu.

22

Từ từ kéo chân xuống sao cho đầu gối tạo thành với mặt sàn một góc 90 độ

Các nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa cột sống nói chungChữa bệnh đau lưng dưới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu thì việc hoạt động hàng ngày sẽ rất khổ sở

Tuy nhiên đối với những người đang bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới độ xuống chỉ có thể đạt từ 60 đến 70 độ so với mặt sàn, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người để thực hiện động tác sao cho phù hợp, nếu cố quá có thể khiến cho lưng bị ảnh hưởng. Với động tác bạn bạn thực hiện lại từ 3 đến 5 lần.

Tìm hiểu:

Video hướng dẫn chi tiết bài tập dựa tường:

Xem thêm:  Bài tập thư giãn lưng giảm nhanh triệu chứng thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Một số lưu ý trong khi luyện tập trị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Bạn cần lưu ý một số điều sau đây, trước và sau khi tập luyện các bài thể dục để vừa giúp điều trị bệnh mà không ảnh hưởng đến sức khỏe:

  • Cần khởi động kĩ trước khi tập luyện.
  • Mặc các loại quần áo thoải mái dễ vận động.
  • Không tập luyện quá sức.
  • Nghỉ ngơi khoảng 10 – 15 phút sau khi tập luyện để hồi sức.
  • Uống nhiều nước tốt cho cơ thể và cũng phù hợp trong thời gian luyện tập.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một bài tập dựa tường giúp cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm lưng dưới. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý những điều trên đây trước và sau khi tập luyện. Chúc bạn có một bài tập bổ ích.

Nguồn: https://ancotnam.vn/