Bài 6: bài tập con thằn lằn, giúp cải thiện thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới

Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới là một trong những căn bệnh phổ biến và thường gặp ở mọi người, nó làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của mỗi chúng ta. Bởi vì bệnh lý này diễn ra hàng ngày, việc sử dụng thuốc giảm đau nhiều khi cũng không hề có tác dụng. Bạn có thể áp dụng những liệu pháp xoa bóp cùng với những bài tập để dứt cơn đau nhanh chóng hơn.

Xem thêm:

Bài 6: Bài tập con thằn lằn

Bài tập con thằn lằn có tác dụng hiệu quả giúp cho các cơ được giãn ra, giảm nhanh tình trạng đau đớn và khó chịu, đem tới sự thư giãn, thoải mái.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên lưu ý những gì?

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh dai dẳng và khó chữa nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh làm xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người, nhiều biến chứng còn dẫn tới cả bệnh đau lưng. May mắn là y học đã có những cách chữa hiệu quả.

Lưu ý trước khi thực hiện bài tập 

Những người đang bị đau lưng cấp, người già bị loãng xương, người vừa trải qua phẫu thuật không nên thực hiện những động tác này.

Tư thế chuẩn bị: Nằm sấp trên sàn, hai bàn tay úp sấp đặt trên sàn ngang hai vai. Hai khuỷu tay co và khép sát người, hai chân duỗi thẳng, đặt cằm trên sàn nhìn thẳng về phía trước.

11111

Tư thế chuẩn bị khi thực hiện động tác

Thực hiện động tác:

22222

Đẩy tay nâng nửa thân người phía trên lên

Từ từ hít vào chậm và sâu, đẩy tay nâng nửa thân người phía trên lên, ưỡn đầu và ngực tối đa để phần trên rốn trở lên được nâng lên. Ở tư thế này, bàn chân được duỗi căng hết mức, mũi bàn chân không nhấc khỏi sàn, cột sống thắt lưng cong ưỡn về phía trước. Thời gian làm động tác này khoảng 5 giây hoặc kéo dài hơn 5s để chữa thoái hóa đốt sống lưng.

35

Nhìn lên trần, nhịn thở, giữ ở tư thế này khoảng 5 giây

gai-doi-cot-song-that-lung-co-nen-phau-thuat1Bệnh thoái hóa cột sống có phải là căn bệnh khó chữa?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

 

Nhìn lên trần, nhịn thở, giữ ở tư thế này khoảng 5 giây.

Từ từ thở ra chậm và hạ đầu xuống dần, tựa má xuống sàn. Thời gian làm động tác này khoảng 5 giây.

Toàn thân thả lỏng, thư giãn, thở đều khoảng 5 giây rồi lặp lại bài tập trên 10 lần.

Video hướng dẫn chi tiết bài tập con thằn lằn:

Tìm hiểu:

 >>> Xem thêm: Tự chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm vùng lưng dưới với bí kíp cực dễ

Ngoài bài tập con thằn lằn hỗ trợ điều trị vôi hóa, thoát vị vùng lưng, bệnh nhân cũng có thể tham khảo thêm các bài tập khác của chuyên mục đưa ra trong các phần sau. Bệnh nhân cũng cần lưu ý một số điều trong khi tập để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Lưu ý khi tập luyện:

  • Bạn nên nhớ phải khởi động trước khi tập để các cơ được giãn ra thoải mái, làm nóng cơ thể và việc tập luyện diễn ra dễ dàng hơn.
  • Sau khi hoàn thành bài tập nên dành vài phút thư giãn để các cơ, cột sống được nghỉ ngơi.
  • Tập luyện trong thời gian phù hợp không nên tập quá sức.
  • Chọn mặt phẳng phù hợp để tập tránh ảnh hưởng cột sống.

Hy vọng với bài tập này giúp bạn có thêm phương pháp phù hợp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng bạn cần tới thăm khám và được bác sĩ tư vấn rõ ràng hơn. Chúc bạn nhiều may mắn.

Nguồn: https://ancotnam.vn/