Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống ngay vườn nhà không phải ai cũng biết

Làm cách nào để điều trị dứt điểm căn bệnh vôi hóa xương khớp là thắc mắc của nhiều người. Vậy cùng tìm hiểu một vài bài thuốc chữa vôi hóa cột sống đơn giản từ những loại thảo dược gần gũi, quen thuộc sau đây.

Xem thêm:

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống cực hiệu quả từ dân gian

Vôi hóa cột sống là sự lắng đọng canxi trên dây chằng, tạo thành gai, thúc đẩy quá trình viêm nhiễm cột sống. Bệnh gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hàng ngày của người bệnh. Nhiều người lựa chọn việc áp dụng thuốc tây để giảm nhanh đau nhức mà không hề hay biết tác dụng phụ có hại mà thuốc đem đến. Thay vì dùng thuốc tây, hãy sử dụng một vài bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ từ dân gian sau đây, vừa an toàn, hiệu quả lại không có tác dụng phụ.

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống bằng cây chìa vôi

Cây chìa vôi là một loại thảo dược quen thuộc, xuất hiện ngay trong vườn nhà của chúng ta nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của nó. Theo Đông y, chìa vôi có tác dụng sát trùng, tiêu độc, được sử dụng trong bài thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả.

bai-thuoc-chua-voi-hoa-cot-song

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống hiệu quả từ dân gian

Để chữa vôi hóa cột sống bằng cây chìa vôi, người bệnh chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị 50 gram lá chìa vôi, 30 gram mỗi loại dền gai, cỏ xước, tầm gửi phơi khô.
 • Bước 2: Đem toàn bộ hỗn hợp trên cho vào ấm, đổ 4 bát nước và đun sôi nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 2 bát là được.
 • Bước 3: Đổ nước cốt ra cốc và uống ngày 3 lần. Thực hiện liên tục bài thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây chìa vôi khoảng 15 ngày sẽ thấy hiệu quả, những cơn đau thuyên giảm nhanh chóng (bài thuốc này cũng được áp dụng để chữa thoái hóa cột sống lưng).

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể áp dụng đắp lá chìa vôi vào vùng bị đau nhức, kết hợp bài thuốc uống sẽ nhận được kết quả điều trị bất ngờ.

Chữa vôi hóa cột sống bằng cây cỏ xước

Cỏ xước được biết đến như vị thuốc hàng đầu trong chữa trị bệnh liên quan đến xương khớp, đặc biệt là bệnh vôi hóa cột sống. Nếu bạn biết cách sử dụng loại cây này sẽ thấy tác dụng “thần kỳ” mà chúng đem đến trong giảm đau, kháng viêm.

bai-thuoc-chua-voi-hoa-cot-song

Cây cỏ xước chữa vôi hóa cột sống rất tốt

Từ rất lâu nay cha ông ta đã sử dụng cỏ xước như một loại “thần dược” đặc trị vôi hóa cột sống bằng cách sau đây:

 • Lấy 500 gram cỏ xước rửa sạch, băm nhỏ rồi sao vàng.
 • Dùng nguyên liệu này sắc thành nước uống hàng ngày thay nước lọc.
 • Người bệnh uống đều đặn khoảng 30 ngày để cảm nhận được hiệu quả chữa trị tuyệt vời của cỏ xước.

Bên cạnh cách này, các bạn cũng có thể lấy cỏ xước kết hợp cùng một vài loại thảo dược khác như cây xấu hổ, ngải cứu phơi khô để có một bài thuốc chữa vôi hóa cột sống cực tốt.

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống từ cây ngải cứu

Theo Y học cổ truyền, ngải cứu có tính hàn, vị cay nóng nên có công dụng giảm đau, kháng viêm hiệu quả. Ngải cứu khi vào cơ thể còn giúp tăng cường khí huyết, tác động đến tinh thần người bệnh nên thường được ưu tiên để áp dụng điều trị bệnh vôi hóa cột sống.

bai-thuoc-chua-voi-hoa-cot-song

Bài thuốc chữa vôi hóa cột sống đơn giản bằng ngải cứu

Muốn dùng ngải cứu để chế biến thành bài thuốc chữa vôi hóa cột sống (trị gai cột sống) hiệu nghiệm, các bạn chỉ cần làm theo cách đơn giản sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 500 gram ngải cứu tươi
 • Một miếng vải mềm nhỏ
 • Băng gạc y tế

Cách thực hiện:

 • Ngải cứu đem rửa sạch rồi giã nát, cho thêm một ít muối hột trắng vào.
 • Đổ ngải cứu vào miếng vải, đắp lên vùng bị đau tại lưng. Cố định thuốc bằng băng gạc khoảng 25 – 40 phút.

Để nhanh chóng nhận được kết quả từ cách chữa này, người bệnh nên đắp thuốc từ ngải cứu 2 – 3 lần mỗi ngày, làm liên tục khoảng 2 tuần. Hoạt chất của lá ngải sẽ thẩm thấu vào vùng bị đau qua từng ngày, tác động sâu giúp triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Tìm hiểu:

Trên đây là 3 bài thuốc chữa vôi hóa cột sống được nhiều bệnh nhân áp dụng và nhận được kết quả bất ngờ. Các bạn nên áp dụng để chữa bệnh tốt nhất. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe.

 Nguồn: https://ancotnam.vn/