Bài thuốc đặc biệt chữa đau lưng từ các loại rễ cây

Bệnh đau lưng có thể dễ dàng chữa khỏi bằng một vài loại cây thảo dược, cây thuốc nam đôi khi có sẵn trong vườn nhà mà bạn không để ý tới. Một vài bài thuốc đặc biệt chữa đau lưng từ các loại rễ cây sau đây vừa an toàn, hiệu quả mà bạn có thể nhanh chóng thực hiện ngay tại nhà.

Các loại cây thuốc có tác dụng điều trị bệnh rất hiệu quả mà trong đông y thường dùng. Các bài thuốc này thường an toàn và không gây ra tác dụng phụ vì vậy khiến người bệnh yên tâm, tin tưởng hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Chữa đau lưng từ các loại rễ cây

Một vài loại cây thuốc sau đây sẽ nhanh chóng đánh bay các cơn đau nhức vùng lưng giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh hơn.

Điều trị đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Chữa đau lưng từ các loại rễ cây đôi khi có sẵn trong vườn nhà, trị bệnh hiệu quả mà an toàn

Chữa đau lưng từ các loại rễ cây đôi khi có sẵn trong vườn nhà, trị bệnh hiệu quả mà an toàn

Cây đinh lăng là một loại cây quá đỗi quen thuộc với bất kỳ ai. Bạn có thể dễ dàng tìm loại cây này ở các khu vực ngoại thành, nông thôn. Trong đông y, cây đinh lăng được sử dụng như một bài thuốc quý có công dụng điều trị các bệnh về xương khớp rất tốt.

Theo khoa học chứng minh, trong rễ cây đinh lăng có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau tốt cho sức khỏe và quá trình điều trị bệnh. Để điều trị bệnh đau lưng, người bệnh có thể lấy 30g rễ đinh lăng, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày 1 thang, lấy 3 bát nước cốt, kiên trì trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ nhận thấy các cơn đau nhức xương khớp, đau lưng sẽ dần biến mất.

Rễ cây xấu hổ trị đau lưng hiệu quả

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ, loại cây này mọc hoang ở khắp mọi nơi vì vậy rất dễ để tìm kiếm. Trong đông y, việc sử dụng cây xấu hổ có công dụng an thần, kháng viêm, giảm đau rất hiệu quả. Để điều trị bệnh đau nhức lưng, xương khớp, người bệnh có thể tìm rễ cây xấu hổ.

Chữa đau lưng từ rễ cây xấu hổ

Chữa đau lưng từ rễ cây xấu hổ

Chuẩn bị

+ 20g rễ cây xấu hố

+ 20g rễ cây lá lốt

Cách làm

Rửa sạch các vị thuốc trên, rễ cây lá lốt có thể cho thêm hoặc không, tuy nhiên bạn có thể kết hợp để việc điều trị bệnh thêm hiệu quả. Cho 2 loại rễ cây trên vào nồi sắc lấy nước uống hàng ngày, có thể cho 4-5 bát nước đun lấy 1 bát nước cốt, ngày uống 2-3 bát. Kiên trì một thời gian để đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, những người bị đau khớp gối có thể đun nước lá lốt ngâm chân cũng rất hiệu quả trong việc giảm đau.

Rễ cây mướp

Sử dụng rễ cây mướp trị bệnh đau lưng nhanh chóng mà hiệu quả nhờ tác dụng kháng viêm, giải đau của loại cây này

Sử dụng rễ cây mướp trị bệnh đau lưng nhanh chóng mà hiệu quả nhờ tác dụng kháng viêm, giải đau của loại cây này

Mướp không chỉ có tác dụng trong việc điều chế các món ăn mà còn có tác dụng trong việc điều trị bệnh mà nhiều người không ngờ tới. Hầu hết rễ, dây hay hạt mướp đều có công dụng tốt trong việc trị bệnh.

Rễ cây mướp có tác dụng giảm viêm, giải độc. Vì vậy, người ta thường lấy rễ cây mướp đem phơi khô, sao vàng lên và đem đi xay mịn thành bột. Dùng bột rễ mướp ngâm với rượu trong khoảng 1 tuần có thể đem ra dùng. Mỗi ngày 2 chén nhỏ rượu mướp, tình trạng đau lưng sẽ nhanh chóng được giảm thiểu giúp người bệnh thoải mái hơn.

Rễ cây cà gai leo

Trị đau lưng bằng cây cà gai leo

Trị đau lưng bằng cây cà gai leo

Rễ cây cà gai leo có công dụng kháng viêm, giảm đau, tiêu độc…không chỉ có tác dụng điều trị bệnh đau lưng mà còn có khả năng điều trị hiệu quả các bệnh như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Tìm rễ và dây của cây cà gai leo, phơi khô hoặc dùng tươi đều được, cho rễ cây cà gai leo vào sắc lấy nước uống hàng ngày. Để có tác dụng hiệu quả hơn, người bệnh nên kết hợp thêm với các vị thuốc sau đây :

Cà gai leo, lá lốt, dây gấm, thổ phục linh, kê huyết đằng, mỗi thứ 10g, mỗi ngày 1 tháng, sắc lấy 2 -3 bát nước một ngày, kiên trì trong khoảng 1 tháng để thấy được kết quả.

Bên trên là một vài bài thuốc chữa đau lưng từ rễ cây mà người bệnh có thể tham khảo và thực hiện tại nhà. Các bài thuốc trên cực kỳ dễ kiếm, rẻ tiền mà hiệu quả mang lại cao, không gây tác dụng phụ, khiến người bệnh yên tâm hơn. Tuy nhiên, các bài thuốc nam không giống như các loại thuốc tây y có tác dụng nhanh chóng, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên kiên trì điều trị trong một thời gian dài nhằm chữa bệnh dứt điểm, tránh tình trạng tái phát.