Bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp cực kì hiệu nghiệm nhưng ít người biết

Đánh giá bài viết

Những bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp với nguyên liệu cây nhà lá vườn vẫn được đánh giá cao về tác dụng trong việc giảm cơn đau nhanh chóng. Hơn nữa, so với việc sử dụng thuốc tây thì những bài thuốc này lại được đánh giá cao về mức độ an toàn, không gây bất cứ phản ứng phụ nào.

Viêm khớp dạng thấp, căn bệnh đang phổ biến

Mỗi khi thời tiết thay đổi các khớp xương lại bị đau nhức, co rút gây ra triệu chứng viêm khớp dạng thấp, khả năng vận động tại các khớp bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nhiều trường hợp vì chủ quan không chữa trị để rồi bị tàn phế, suốt đời gắn liền với xe lăn.

Viêm khớp dạng thấp

Nhất với với người già, khi tuổi càng cao thì hoạt động cơ thể ngày càng bị suy yếu dẫn tới khí huyết giảm không thể nuôi dưỡng được các cân mạch từ đó xuất hiện những cơn đau nhức. Những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm khớp dạng thấp là cảm giác cứng khớp chân, cổ tay, bàn tay vào mỗi buổi sáng, khó thực hiện được những động tác xoay, gập cổ tay…

Các bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp

Trong y học cổ phương có rất nhiều những bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp phù hợp để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Bài thuốc từ ngải cứu

Bài thuốc từ ngải cứu

Bạn dùng ngải cứu trắng đem rửa thật sạch, sau đó trộn cùng với muối và đổ nước nóng lên. Đắp trực tiếp hỗn hợp này lên vị trí bị đau nhức. Khi nào thấy khớp xương bị sưng thì đắp ngải cứu với muối sẽ giúp giảm sưng, loại bỏ cơn đau nhanh chóng. Với những người đang có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp như người béo phì, người cao tuổi thì nên dùng bài thuốc này chườm lên vị trí các khớp vào mỗi ngày.

>>> Cách điều trị viêm khớp tuyệt hay với nguyên liệu ai cũng ngạc nhiên

Bài thuốc với gừng

Bài thuốc với gừng

Đây là bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp rất dễ thực hiện, mỗi ngày bạn chỉ cần ngâm chân với nước gừng và muối trong vòng 15 đến 20 phút cũng có tác dụng giảm cơn đau, đồng thời phòng bệnh đau khớp tại cổ chân. Hãy áp dụng cách này vào buổi tối trước khi đi ngủ để toàn thân được thư giãn nhé!

Bài thuốc từ mễ nhân và đu đủ

Bài thuốc từ mễ nhân

Dùng 30g mễ nhân sống và 30g đu đủ đem rửa sạch, sau đó cho toàn bộ vào trong nồi đun với 1 bát nước sao cho các nguyên liệu chín mềm thì thêm chút đường trắng. Sử dụng bài thuốc này trong một thời gian dài sẽ giúp giảm bớt cơn đau tại cổ, gối, lưng.

Bài thuốc từ lá lốt

Dùng 15 đến 30g lá lốt tươi hoặc 5 – 10g lá lốt khô, đem sắc cùng với 2 bát nước sao cho còn lại khoảng ½ bát nước. Sử dụng nước này uống vào thời điểm sau bữa tối khi còn ấm. 1 liệu trình áp dụng trong vòng 10 ngày.

Bài thuốc từ lá lốt

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm bài thuốc lá lốt, cỏ xước, vòi voi, rễ cây bưởi bung mỗi loại 30g. Cho toàn bộ nguyên liệu đi rửa sạch, thái mỏng, sau đó sao vàng rồi sắc cùng 600ml nước sao cho còn khoảng 1/3 thì chia ra làm 3 lần/ ngày. Dùng liên tục trong suốt 7 ngày.

Bài thuốc với cỏ trinh nữ

Bài thuốc với cỏ trinh nữ

Cỏ trinh nữ là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm khớp dạng thấp được nhiều người áp dụng. Dùng rễ trinh nữ đem thái thành những lát mỏng, sau đó tẩm cùng với rượu. Mỗi lần dùng lấy khoảng 20 đến 30g sắc với 400ml nước sao cho còn khoảng ¼ thì chia làm 2 lần dùng trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu rễ cỏ trinh nữa thành dạng cao lỏng, sau đó pha thêm với rượu dùng dần.

>>> Những thông tin cực kì quan trọng người bị viêm đa khớp nhất định phải biết

Bình luận