Bệnh zona thần kinh với phụ nữ mang thai

Bệnh zona thần kinh với phụ nữ mang thai, là một bệnh nhiễm virus mà thường có các biểu hiện như phát ban hoặc có mụn nước trên da. Phát ban có thể được kết hợp với đau hoặc tê ở các khu vực bị ảnh hưởng. Nhưng bệnh zona có thể điều trị. Trong trường hợp những người trước đây đã bị nhiễm virus vẫn hoạt động trong hệ thống thần kinh của họ ngay cả sau khi họ hồi phục. Khi virus được tái kích hoạt, bởi các yếu tố bao gồm cả bệnh tật, căng thẳng, lão hóa thì rất dễ bị zona.

Bệnh zona đối với phụ nữ mang thai

Bệnh zona đối với phụ nữ mang thai

Bệnh zona đối với phụ nữ mang thai

Bệnh zona hay gặp phải ở người có tuổi, từ 50 trở lên. Thanh niên và trung niên cũng có thể mắc, song không nặng. phụ nữ đang mang thai mắc zona không dẫn tới hậu quả xấu cho thai nhi. Chỉ trừ khi mà bệnh có triệu chứng những mụn phỏng này bị bội nhiễm làm lan rộng dẫn đến triệu chứng bội nhiễm thì bệnh mới có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi. Bị benh zona trên da của người mẹ, nếu giữ gìn và chăm sóc tốt không để nhiềm trùng thì nó sẽ tự mất đi sau 2 tuần mà không cần chữa bệnh đặc hiệu ngoài thuốc giảm đau và chống bội nhiễm.

Cách phòng ngừa với người chưa từng bị thủy đậu

Cách phòng ngừa với người chưa từng bị thủy đậu

Đối với người bị zona khi mang thai không có cách nào đề phòng có hiệu lực thực sự. Chỉ có thể giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, hạn chế dùng thuốc loại corticoid, thuốc gốc hormone có thể gây mất cân bằng nội tiết của cơ thể, tắm nước mát, ăn uống thực phẩm có tính mát ít gia vị kích thích, chứa ít đạm, che phủ vùng đã bị tổn thương khỏi kích ứng của ngoại cảnh, thời tiết.