Bí quyết chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đơn giản tại nhà

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng bệnh dễ gặp trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu bệnh không được chữa trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính khó chữa trị dứt điểm từ đó có thể gây ra hậu quả đáng tiếc. Một vài bí quyết chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng đơn giản sau đây bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà.

Tuy nhiên trước khi điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra bệnh để từ đó có các biện pháp điều trị phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao.

Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà

Theo kinh nghiệm từ nhiều bệnh nhân cho hay, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ các loại thuốc tây thường sẽ khiến bệnh đỡ trong một thời gian tuy nhiên sẽ tái phát và gây ra nhiều phản ứng phụ. Vì vậy một vài biện pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại nhà sau đây sẽ mang lại hiệu quả cao, không để lại tác dụng phụ giúp người bệnh yên tâm hơn.

Các bài tập thể dục điều trị bệnh

Nhiều người có suy nghĩ, khi bị bệnh cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, nằm nhiều tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm đối với những người mắc bệnh về cột sống, xương khớp.

Một vài động tác thể dục nhẹ nhàng cũng có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

Một vài động tác thể dục nhẹ nhàng cũng có tác dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

Bạn không nên nằm quá nhiều, nên nghỉ ngơi điều độ, thường xuyên vận động, đi lại và tập các bài tập nhẹ nhàng không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn giúp giảm căng thẳng, lấy lại tinh thần làm việc tốt hơn.

Một vài động tác tập thể dục trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng sau đây bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hay tại văn phòng nơi bạn làm việc.

Động tác 1:

+ Ngồi trên mặt sàn, lưu ý ngồi gập chân, 2 bàn chân sát vào mông

+ Lưng thẳng, 2 tay ôm đầu gối, đầu và thân gập tối đa giúp co giãn các dây chằng cột sống giảm thiểu tình trạng co cứng cơ.

Động tác 2: kéo xà

+ 2 bàn tay nắm xà, thả lỏng cơ thể, lúc này toàn bộ cơ thể sẽ trong trạng thái thả lỏng, các cơ, dây chằng sẽ được kéo giãn toàn bộ, làm giảm tình trạng đau lưng, tuy nhiên bạn không nên vận động quá sức tránh trường hợp gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Massage, xoa bóp vùng thắt lưng

Xoa bóp vùng thắt lưng bị đau có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng giúp cân bằng sức khỏe từ đó các bệnh lý về cột sống sẽ được cải thiện. Hơn nữa các động tác massage, xoa bóp, bấm huyệt còn có thể giúp giảm đau vùng thắt lưng nhanh chóng giúp người bệnh thoải mái hơn.

Massage, xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng giảm đau, thư giãn tinh thần cực tốt

Massage, xoa bóp, bấm huyệt có tác dụng giảm đau, thư giãn tinh thần cực tốt

+ Người bệnh nằm úp trên giường, duỗi thẳng người, bạn có thể nhờ người nhà trợ giúp

+ 2 tay ấn nhẹ lên vùng thắt lưng, massage nhẹ nhàng theo chiều dọc cơ thể, có thể massage kèm với rượu gừng sẽ mang lại kết quả tốt hơn, bởi rượu gừng có tác dụng giảm tình trạng đau lưng một cách hiệu quả.

+ Thực hiện mỗi ngày để cải thiện tình trạng bệnh

Đó là 2 cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng mà người bệnh có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên phương pháp này chỉ có tác dụng với những người mới bị bệnh, phát hiện bệnh sớm. Với những bệnh nhân ở giai đoạn nặng hơn, bạn cần đến gặp bác sĩ để xác định tình trạng bệnh từ đó có lời khuyên về phương pháp chữa trị.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài bài thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ thảo dược an toàn mà hiệu quả, không để lại tác dụng phụ, tuy nhiên, người bệnh kiên trì trong một thời gian để bệnh có thể được điều trị một cách dứt điểm.