Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Đánh giá bài viết

Bất kể ai dù già hay trẻ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh thoái hóa cột sống, tuy nhiên đối với bệnh thoái hóa cột sống nói chung, thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Đối với bất kỳ căn bệnh nào, chỉ cần người bệnh phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ có dấu hiệu khả quan trong việc chữa trị và ngược lại. Bệnh càng để lâu, biến chứng mà nó gây ra càng trở nên nghiêm trọng. Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi đốt sống cổ bị thoái hóa trầm trọng sẽ gây ra hiện tượng các chồi xương và khối đĩa đệm bị thoát vị ra ngoài gây ra nhiều hội chứng phức tạp, nguy hiểm. Bệnh có thể không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình trạng bại liệt vĩnh viễn rất có thể xảy ra, lúc này người bệnh có lẽ “sống còn khổ sở hơn chết”

Thoái hóa đốt sống cổ gây nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ gây nguy hiểm không?

Giai đoạn đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ở giai đoạn đầu, người bệnh chỉ phải chịu đựng những cơn đau nhức, mỏi vùng cổ, vai, gáy. Cơn đau dữ dội hay âm ỉ kéo dài tùy thuộc vào tình trạng bệnh và sức khỏe của người bệnh. Đối với bệnh thoái hóa cột sống hiện không có biện pháp nào có thể điều trị dứt điểm bệnh 100% , các phương pháp như châm cứu, vật lý trị liệu…chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. Vì vậy khi có bất cứ cơn đau nhức nào, sự khác lạ nào từ cơ thể, bạn nên đến ngay bệnh viện để được khám và điều trị một cách tốt nhất.

Giai đoạn sau

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ để lâu không được điều trị, các cơn đau lúc này sẽ lan nhanh lên vùng chẩm, gây đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Ngoài ra cơn đau còn lan sang bả vai, cánh tay, nhẹ gây ảnh hưởng đến khả năng linh hoạt, kiểm soát vận động của cánh tay, nặng có thể gây tẹo cơ, bại liệt.

>>> Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Mẹo phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để phòng tránh bệnh được tốt nhất

Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn là một cách phòng tránh bệnh được hiệu quả

Để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cách tốt nhất là phòng tránh bệnh bằng một vài mẹo đơn giản sau đây:

+ Tránh làm việc quá sức, hoạt động quá sức

+ Tránh tình trạng phải cúi người thường xuyên, tránh khuân vác vật nặng

+ Hạn chế ngồi làm việc quá lâu, nên tăng cường vận động đi lại sau khi làm việc khoảng 1 tiếng để các cơ được thư giãn

+ Tăng cường luyện tập thể dục thể thao nhằm giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học…

Đó là một vài mẹo phòng tránh bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà bạn có thể tham khảo. Nên chú ý chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình ngay khi còn trẻ từ đó bệnh tật sẽ tự động tránh xa.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

>>> Tham khảo thêm bài thuốc gia truyền đặt biệt điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ đến 80%.

Bình luận