Cảnh báo dấu hiệu chứng tỏ đau lưng mà bạn cần đi bệnh viện khám ngay lập tức

Khi có các dấu hiệu như đau nhức mỏi vùng lưng, cổ vai gáy, các cơn đau âm ỉ hay dữ dội, cơn đau kéo dài…là những dấu hiệu chứng tỏ đau lưng mà bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức để được các bác sĩ khám và chuẩn đoán bệnh, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

Cảnh báo dấu hiệu chứng tỏ đau lưng

Một vài dấu hiệu chứng tỏ đau lưng mà bạn cần biết

Một vài dấu hiệu chứng tỏ đau lưng mà bạn cần biết

Bạn cần đi bác sĩ khám ngay lập tức nếu có các dấu hiệu sau:

+ Tình trạng đau lưng đi kèm với các triệu chứng như sốt, ngứa, tê bì chân tay, đau bụng hoặc giảm cân đột ngột

+ Xuất hiện tình trạng đau nhức lưng sau khi va chạm một tai nạn, có thể là do vùng xương cột sống bị chấn thương do đó bạn cần đến bệnh viện khám để phát hiện tình trạng bệnh càng sớm càng tốt.

+ Tình trạng đau lưng kéo dài hơn 6 tuần là dấu hiệu của bệnh đau lưng mãn tính

+ Tình trạng đau đớn vào ban đêm càng dữ dội hơn

+ Bạn đang trong độ tuổi trên 50

+ Bàn chân hoặc tay đột nhiên cảm thấy yếu hơn, tê nhức

Đó là một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn bị bệnh đau lưng, vì vậy nên đến tìm bác sĩ sớm để xác định bệnh từ đó có biện pháp điều trị càng sớm càng tốt nhằm điều trị dứt điểm, tránh tình trạng bệnh tái phát nhiều lần gây khó khăn trong việc chữa trị.

Lời khuyên cho bạn để giảm thiểu/ phòng tránh bệnh đau lưng

Người bệnh cần đến gặp bác sĩ sớm để xác định tình trạng bệnh đau lưng từ đó có biện pháp điều trị cụ thể

Người bệnh cần đến gặp bác sĩ sớm để xác định tình trạng bệnh đau lưng từ đó có biện pháp điều trị cụ thể

+ Tránh mang túi quá nặng và phân phối trọng lượng không đồng đều giữa lưng và vai ví dụ như túi đeo chéo…thay vào đó nên sử dụng ba lô để tránh tình trạng đau nhức mỏi vai, lưng.

+ Duy trì tư thế ngồi thích hợp, cần chọn một chiếc ghế chắc tốt hơn hết là có tay vịn, khi ngồi nhớ giữ lưng thẳng và phần vai được thoải mái. Một chiếc gối nhỏ đặt phần lưng dưới có tác dụng hữu ích trong việc duy trì đường cong tự nhiên của cơ thể. Hãy đứng lên vận động, đi lại nhẹ nhàng sau 1 giờ làm việc để các cơ bắp được thư giãn.

+ Khi đứng cần phân bố đều trọng lượng ở cả hai chân, giữ lưng thẳng, mang giầy thấp để tránh tình trạng đau lưng.

+ Bỏ hút thuốc lá vì các chất độc có trong thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết đến phần cơ, xương, cột sống và các mô khác.

+ Ăn uống điều độ, chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đủ canxi và vitamin có nhiều trong rau xanh, sữa, trứng, cá, đậu nành…để xương được chắc khỏe, tránh tình trạng loãng xương.

Bên trên là một vài lời cảnh báo và lời khuyên về tình trạng đau lưng mà bạn cần biết để từ đó có hướng phòng tránh và điều trị cụ thể. Tránh để tình trạng bệnh để lâu gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày sau này.