Đau lưng và những con số thống kê gây sốc mà buộc bạn phải biết

Đau lưng là tình trạng bệnh cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Hầu như tất cả mọi người đều phải chịu đựng cơn đau lưng ít nhất một lần trong đời. Theo thống kê tại Mỹ, cứ 10 người thì có tới 8 người bị đau lưng. Sau đây là những con số thống kê về bệnh đau lưng mà bạn buộc phải biết để từ đó có cái nhìn đúng đắn về bệnh, có biện pháp chăm sóc sức khỏe và phòng tránh bệnh được tốt hơn.

>>> Cảnh báo tình trạng đau lưng kéo dài và những điều người bệnh nhất thiết phải biết

Những con số thống kê về bệnh đau lưng

Theo thống kê cho thấy có khoảng 80% những người trưởng thành phải chịu đựng cơn đau nhức lưng ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể nhìn hình ảnh sau để biết rõ hơn:

Những con số thống kê về bệnh đau lưng chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên

Những con số thống kê về bệnh đau lưng chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên

Cách phòng tránh bệnh đau lưng

Hàng năm có khoảng 1 nửa dân số trong độ tuổi lao động phải nghỉ việc vì lý do mắc các bệnh về xương khớp, trong đó tỷ lệ mắc bệnh đau lưng chiếm cao hơn cả. Vậy làm sao để phòng tránh căn bệnh này một cách tốt nhất?

+ Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tật, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát nghiêm trọng hơn, bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh kịp thời từ đó việc điều trị cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

+ Khi có bất kỳ cơn đau nhức nào bạn nên đến bệnh viện để khám, gặp các bác sĩ để được xác định nguyên nhân gây bệnh, phát hiện bệnh sớm.

+ Xây dựng một cuộc sống lành mạnh, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thể thao hàng ngày, làm việc đúng tư thế, không làm việc quá sức…để cơ thể được khỏe mạnh, từ đó phòng ngừa bệnh tật được hiệu quả hơn…

Tóm lại, để phòng tránh bất kỳ bệnh gì tất cả là do ý thức, sự hiệu biết và cách tự chăm sóc bản thân của mỗi chúng ta. Bạn không nên có tâm lý chủ quan, coi thường bệnh, cậy mình còn trẻ mà bỏ qua việc chăm sóc bản thân. Hãy chú ý đến sức khỏe chính mình và những người thân xung quanh nhằm phòng tránh bệnh được hiệu quả.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.