Điều trị bệnh đau lưng bên phải bằng bí quyết đơn giản tại nhà

Đau thắt lưng bên phải có thể là triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, sỏi thận…vì vậy bạn cần xác định bệnh sớm để có các phương pháp chữa trị kịp thời. Sau đây là một vài bí quyết điều trị bệnh đau lưng bên phải đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Đau lưng khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức âm ỉ gây mệt mỏi, căng thẳng

Đau lưng khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau nhức âm ỉ gây mệt mỏi, căng thẳng

Mẹo điều trị bệnh đau lưng bên phải tại nhà

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra bệnh mà có các cách chữa trị khác nhau. Vì vậy để điều trị bệnh một cách tốt nhất, bạn cần xác định tình trạng bệnh, nguyên nhân gây ra bệnh sớm.

>>> Tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng bên phải để tìm cách điều trị được tốt nhất

Điều trị bệnh đau lưng bên phải bằng cách nghỉ ngơi

Khi bạn bị mắc các bệnh đau lưng do làm việc quá sức, chơi thể thao quá sức…gây căng cơ, tổn thương cột sống bạn cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Tuy nhiên, khi nằm nghỉ ngơi tại nhà bạn cũng cần chú ý tư thế đi, đứng, nằm, ngồi, luôn giữ thẳng lưng, để ý phần cột sống bị tổn thương để từ đó giảm thiểu các cơn đau một cách tốt nhất.

Những người bị bệnh đau lưng, nếu không điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn trong việc chữa trị, vì vậy bạn không nên coi thường bệnh, “ham công tiếc việc”, khiến bệnh thêm nặng hơn. Hãy dành một chút ít thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân, duy trì sức khỏe để làm việc được hiệu quả và lâu dài hơn.

Bài tập chữa đau lưng bên phải đơn giản tại nhà

Một vài động tác tập thể dục đơn giản không chỉ có tác dụng điều trị bệnh đau lưng, làm giảm thiểu các cơn đau mà còn có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tinh thần thoải mái hơn vì vậy làm việc được hiệu quả hơn. Bạn có thể thực hiện theo một vài động tác sau đây:

Tập thể dục là cách điều trị bệnh đau lưng bên phải hiệu quả nhanh chóng

Tập thể dục là cách điều trị bệnh đau lưng bên phải hiệu quả nhanh chóng

Động tác 1:

+ Quỳ gối trên sàn, ngồi trên gót chân

+ Gập người, cúi người xuống sao cho chán chạm sàn, 2 tay duỗi chạm vào 2 bàn chân

+ Chú ý giữ lưng được thẳng, hít thở bằng mũi, thở ra bằng miệng, hít thở nhẹ nhàng, giữ tư thế trong vài giây, sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và làm lại.

Động tác 2:

Động tác 2

Động tác 2

+ Nằm thẳng, 2 tay đặt vào phần thắt lưng phía sau.

+ Nâng cao hai chân, duỗi thẳng lên trời, tay chống hông, nâng phần mông lên

+ Giữ tư thế trong vài giây và lặp lại.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 20-30 phút tập thể dục, các động tác đơn giản trên có tác dụng thư giãn phần cơ lưng, vận đông nhẹ nhàng giúp giảm đau, giảm mệt mỏi hiệu quả.

Massage phần thắt lưng bị đau

Xoa bóp, massage là cách điều trị an toàn được nhiều người áp dụng ngay tại nhà tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người bị bệnh đau lưng phải trong giai đoạn đầu, không phù hợp với những người mắc các bệnh như loãng xương, viêm cột sống, cột sống bị tổn thương nặng….

Người bệnh có thể nằm úp thư giãn, nhờ người thân massage nhẹ nhàng phần dọc cột sống, phần thắt lưng, có thể xoa bóp, massage kèm với chút ít rượu gừng để tác dụng giảm đau được hiệu quả hơn. Mỗi ngày massage khoảng 20 phút, các cơn đau sẽ tư từ biến mất.

Ngoài các phương pháp đơn giản trên bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống,nghỉ ngơi, uống nhiều nước mỗi ngày để cơ thể được khỏe hơn, ngăn chặn được nhiều bệnh tật hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý các mẹo điều trị trên chỉ có tác dụng trong trường hợp giai đoạn đầu của bệnh. Đối với những người để bệnh lâu không điều trị, bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bạn cần đến bác sĩ để từ đó có các lời khuyên và cách điều trị phù hợp.

Bạn có thể tham khảo, tìm hiểu thêm về tác dụng của một số loại cây thảo dược trong việc điều trị dứt điểm bệnh đau lưng trong bài viết sau đây: Điều trị đau thắt lưng bằng thảo dược.