Đối tượng nào dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ?

Tuổi càng cao sự lão hóa cơ thể càng trở nên rõ rệt hơn cộng thêm tính chất, đặc thù công việc tác động nhiều tới khu vực vùng cổ do đó tình trạng thoái hóa đốt sống cổ đang dần trở nên phổ biến. Bất kể ai dù già hay trẻ đều có nguy cơ mắc căn bệnh này. Vậy đối tượng nào dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đối tượng nào dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ

Những tưởng căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ là bệnh của người già, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này ngày càng nhiều, một phần là do công việc, một phần là do chế độ ăn uống và do chủ quan, không biết cách chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình. Hãy điểm tên một vài nhóm người có nguy cơ cao mắc căn bệnh này nhé.

Untitled Infographic (8)

1.Nông dân

Những người làm nông, suốt đời chân lấm tay bùn, cấy cày…là những người rất dễ mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Vì sao lại thế? Là do đặc thù công việc, họ thường xuyên phải cúi nhiều, tình trạng này kéo dài không chỉ gây ảnh hưởng đến đốt sống cổ mà ngay cả phần cột sống lưng cũng sẽ sớm muộn bị ảnh hưởng.

>>> Phân biệt tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ và đau nửa đầu

2.Người dân lao động 

Những người dân lao động chân tay, thường xuyên phải làm việc vất vả, khuân vác vật nặng cũng dễ dàng mắc phải căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cột sống lưng. Tình trạng làm việc quá sức sẽ nhanh chóng khiến bạn mắc phải các căn bệnh xương khớp do đó hãy chú ý về công việc của mình, nên dành thời gian nghỉ ngơi, khi bê vật quá nặng hãy tìm dụng cụ hỗ trợ không nên quá cố trong các công việc đòi hỏi sức lực nhiều như thế này.

3.Thợ cắt tóc, nha sĩ, thợ sơn…

Những nhóm người này thường phải cúi hoặc ngửa cổ nhiều. Do đặc thù công việc, tình trạng này kéo dài từ ngày này qua ngày khác do đó tình trạng đốt sống cổ bị ảnh hưởng là điều không quá khó hiểu.

4.Nhân viên văn phòng

Nhóm phổ biến nhất đó là giới nhân viên văn phòng. Những người này thường phải làm việc bên máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày, ngồi nhiều, cúi nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng đau nhức xương khớp, thoái hóa cột sống. Lời khuyên dành cho bạn đó là: thường xuyên tập thể dục thể thao, sau khi ngồi làm khoảng 1 tiếng nên đứng dậy đi lại vận động khoảng 2 phút nhằm tránh tình trạng co cứng cơ, đau nhức xương khớp…

Lời khuyên dành cho bạn

Một vài lời khuyên dành cho bạn nhằm phòng tránh thoái hóa đốt sống cổ được tốt nhất:

+ Hãy dành thời gian nghỉ ngơi

+ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều canxi và các vitamin có trong hoa quả và rau xanh

+ Mỗi ngày dành ít nhât 30 phút để tập luyện thể dục thể thao

+ Thường xuyên xoa bóp, massage vùng cổ vai gáy để giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn..

>>> Tham khảo thêm bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ an toàn, hiệu quả