Động tác tốt nhất cho người bệnh gai cột sống cổ là gì?

Thay vì lệ thuộc quá nhiều vào bác sỹ thì người bị gai cột sống có thể tự tìm cho mình phương pháp điều trị hỗ trợ qua các bài tập đã được kiểm chứng hiệu quả. Vậy bài tập an toàn, hiệu quả cao với người bệnh gai cột sống cổ là gì?

Bệnh gai cột sống cổ là gì?

Theo cấu trúc của cột sống cổ gồm có 7 đốt sống và mỗi đốt sống có những chức năng và tác dụng riêng. Với đốt thứ 7 được đánh giá là đốt bản lề, xoay vặn nhiều nhất, đốt sống 1-2 có tác dụng nâng giữ đầu và quay đầu cổ, còn đốt thứ 4 liên quan tới vận động của cơ hoành gây nấc, ngáp và chóng mặt. Khi các đốt sống này bị thoái hóa sẽ dẫn tới cọ xát vào nhau, tổn thương lâu ngày sẽ hình thành mỏm gai gây cứng cổ, mỏi cổ, nhức và cơn đau có thể lan xuống cánh tay, chân kèm triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tức hốc mắt.

 

dong-tac-tot-nhat-cho-nguoi-benh-gai-cot-song-co-la-gi

Bệnh gai cột sống cổ là gì?

Những đối tượng thường mắc gai cột sống cổ là gì? Đó là những công nhân xây dựng, người khuân vác, lái xe, người làm việc với máy tính nhiều hoặc do đi, đứng khom lưng gây vẹo cổ, thoái hóa cổ,… Bên cạnh đó, yếu tố như khí hậu, di truyền, người béo phì, thiếu chất dinh dưỡng,… cũng là nguyên nhân gây nên chứng vôi hóa cột sống cổ.

4 động tác xoay, vặn tốt nhất cho người mắc bệnh gai cột sống cổ

Nhiều bệnh nhân cho rằng, khi bị gai xương thì nên ngồi một chỗ, hạn chế vận động sẽ giúp giảm cơn đau nhức và không làm bệnh thêm trầm trọng. Tuy nhiên, thực tế tập thể dục không những tăng cường thể chất, tạo tâm trạng thoải mái cho người bệnh mà còn có tác dụng hỗ trợ đắc lực cho thuốc uống trong điều trị bệnh xương khớp trong đó có gai cột sống cổ.

dong-tac-tot-nhat-cho-nguoi-benh-gai-cot-song-co-la-gi1

Động tác cho người gai cột sống cổ là gì

Ngoài việc sử dụng các động tác trên thì chế độ ăn uống lành mạnh, giữ cân nặng ổn định kết hợp uống thuốc mới có thể giúp bạn điều trị dứt điểm được căn bệnh vôi hóa cột sống cổ.

=>> Tìm hiểu thêm gai cột sống chữa ở đâu hiệu quả, ít tốn phí mà an toàn nhất hiện nay.

 

 

Bình luận