Gai cột sống S1 bẩm sinh không nên để ví ở túi quần sau

Các chuyên gia trị liệu thần kinh cột sống cho rằng, việc mang ví ở túi quần sau sẽ khiến cột sống lưng, xương cùng bị tổn thương nghiêm trọng. Với những người bị gai cột sống S1 bẩm sinh tuyệt đối không nên có thói quen để ví như vậy.

>> Tìm hiểu thêm về bệnh gai đốt sống lưng bẩm sinh.

Người bị gai cột sống S1 bẩm sinh không nên để ví ở túi quần sau

Ví tiền (hay bóp tiền) là vật dụng tiện ích mà nhiều người mang bên mình. Ngoài để tiền thì các giấy tờ liên quan như thẻ ATM, giấy tờ tùy thân, danh thiếp,… khiến ví bạn dày cộp. Nam giới thường hay có thói quen để ví ở túi quần sau hơn là nam giới. Đa số nhiều người cho rằng, việc mang ví như vậy không hề ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả. Tuy nhiên, theo bác sỹ Wade Brackembury, chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống đã có nhiều năm làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, phần lớn nam giới Việt Nam có thói quen để bóp ở túi quần sau với hơn 8 tiếng/ngày sẽ khiến cột sống bị áp lực không đều dần dẫn tới các cơn đau nhức cột sống.

gai-cot-song-s1-bam-sinh-khong-nen-de-vi-o-tui-quan-sau

Gai cột sống S1 bẩm sinh không nên để ví ở túi quần sau

Cũng theo giải thích của bác sỹ Wade Brackembury, việc chiếc bóp để túi quần hậu sẽ cộm, làm phần xương chậu bị dịch chuyển, các phần xương dưới như đùi, chân và phần trên như cổ, vai chịu áp lực hơn bình thường và kết quả là các cơ đau nhức sẽ tới.

Với người có tiền sử cột sống ốm yếu như gai cột sống S1 bẩm sinh thì những tác động trên càng dễ làm căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi vì vị trí xương cùng S1 là điểm tiếp giáp với xương chậu nơi bóp tiền thường được các nam giới để.

Bởi vậy, nhằm tránh tình trạng bệnh gai cột sống S1 bẩm sinh trở nên nặng hơn do thói quen để ví ở sau túi quần thì nam giới nên để ở túi trước. Nếu các quý ông vẫn thích để ví ở sau thì nên nhớ lấy bóp ra trước khi ngồi. Mặc dù có phần phiền toái nhưng sẽ giúp cho cột sống lưng, xương cùng khỏe mạnh nhất là người bị vôi hóa cột sống bẩm sinh S.

Một số điều cần lưu ý khác

Bên cạnh thói quen để ví sau túi thì các thói quen khác như đi đứng khom lưng, làm việc nặng, ăn uống thiếu dưỡng chất hay ít vận động,… cũng khiến cho bệnh lý gai cột sống bẩm sinh trở nên trầm trọng và khó chữa trị hơn. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau nếu mắc phải căn bệnh gai cột sống s1 bẩm sinh.

  • Thường xuyên tập luyện, thể dục thể thao vừa sức: Bơi lội, đạp xe, đi bộ, tập gym, yoga,…
  • Bổ sung dinh dưỡng vào chế độ ăn bao gồm: vitamin, canxi, khoáng chất,…
  • Hạn chế ngồi nhiều, ngồi sai tư thế, lao động quá sức.
  • Không tự ý sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, cần thực hiện điều trị theo tư vấn của bác sĩ.
  • Không đi giày cao gót quá lâu, ngủ sai tư thế,…

Trên đây là những thông tin cần lưu ý về tình trạng gai cột sống s1 bẩm sinh. Bạn hãy nhớ thực hiện theo những lưu ý này để tránh tình trạng bệnh thêm nặng nề.