5 bài tập tốt nhất cho người bị gai cột sống thắt lưng

Bệnh gai cột sống thắt lưng không chỉ xuất hiện ở người già mà người trẻ tuổi cũng mắc căn bệnh này. Ngoài sử dụng thuốc hay phẫu thuật thì 5 bài tập tốt nhất dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau và hỗ trợ điều trị chứng gai cột sống vùng thắt lưng hiệu quả.

=>>> Bí quyết giảm đau gai cột sống nhanh, an toàn áp dụng ngay tại nhà

Bệnh gai cột sống thắt lưng

Thắt lưng là một trong những vị trí thường bị “gai xương” hình thành và phát triển hơn so với vùng khác bởi nơi đây hoạt động nhiều nhất.

Gai cột sống vùng thắt lưng là do tổn thương của thoái hóa đĩa đệm. Cụ thể là khi lớp sụn đĩa đệm giữa các đốt sống bị mất đi hoặc giảm chức năng sẽ làm đốt sống chịu lực quá tải. Kết quả là hình thành mỏm gai xương ở mặt trước hoặc mặt bên thân đốt sống.

Bài viết liên quan

5-bai-tap-tot-nhat-cho-nguoi-bi-gai-cot-song-that-lung1

Gai cột sống thắt lưng thường xuất hiện gai xương ở mặt trước và mặt bên của thân cột sống

Với những người bị gai cột sống thắt lưng sẽ có triệu chứng đau nhức ở thắt lưng, có trường hợp bệnh nhân còn bị cong vẹo cột sống sang một bên, cơn đau lan xuống hông, gây tê bì chân tay, hạn chế vận động nhất là khi di chuyển, giảm hẳn khi nghỉ ngơi,….

Bởi vậy, nếu không có những biện pháp hỗ trợ tích cực để điều trị căn bệnh này có thể gây nhiều biến chứng cho người bệnh như: gai xương bị gãy, các mảnh gãy chạm vào khớp xương gây đại tiểu tiện mất cảm giác, chân tay tê mỏi, yếu cơ,…

5 bài tập tốt nhất hỗ trợ điều trị gai cột sống thắt lưng

5-bai-tap-tot-nhat-cho-nguoi-bi-gai-cot-song-that-lung

Ngoài sử dụng 5 bài tập tốt nhất cho người bị gai cột sống vùng thắt lưng thì bạn nên sử dụng bài thuốc nam An Cốt Nam- bài thuốc này đã chữa khỏi dứt điểm cho hơn 5000 người bị bệnh xương cốt trong đó có gai cột sống.

>> Xem chi tiết bài thuốc An Cốt Nam chữa gai cột sống như thế nào.

 

Bình luận