Giảm cân không đúng cách là nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không ngờ tới

Những người thừa cân, béo phì có xu hướng mắc các bệnh xương khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm cao hơn những người khác bởi phần xương cột sống của họ thường xuyên phải chịu đựng áp lực lớn từ trọng lượng cơ thể. Vì vậy nhiều người có xu hướng muốn giảm cân một phần vì sức khỏe một phần vì không tự tin với vóc dáng hiện tại, và giảm cân không đúng cách gây đau lưng là một trong nhiều nguyên nhân mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Giảm cân không đúng cách gây đau lưng

Giảm cân không đúng cách gây đau lưng, bạn có biết không

Giảm cân không đúng cách gây đau lưng, bạn có biết không

Do tâm lý muốn giảm cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn nên nhiều người đã bắt ép cơ thể giảm cân bằng những biện pháp không đúng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Giảm cân không đúng cách, không đúng biện pháp sẽ khiến cơ thể bị mất nước, thiếu hụt dinh dưỡng…không chỉ khiến tình trạng đau lưng thêm nghiêm trọng mà còn khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, đuối sức từ đó không đạt được hiệu quả công việc.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

Bình thường bạn cung cấp đủ lượng thức ăn, đủ chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể. Do nhu cầu giảm cân, nhiều người có suy nghĩ bỏ bữa, không ăn sẽ khiến cơ thể giảm cân nhanh hơn và đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bỏ bữa là nguyên nhân chính gây thiếu hụt chất dinh dưỡng khiến cơ thể mệt mỏi bởi không hấp thụ được đủ lượng thức ăn cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể từ đó ảnh hưởng đến sức mạnh cơ bắp, xương khớp và đặc biệt là đau thần kinh tọa.

Bạn nên tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn hàng ngày, vừa cung cấp đủ lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể, vừa có thể giảm bớt lượng calo ngăn chặn tình trạng béo phì được tốt hơn.

Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là nguyên nhân khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, sức khỏe xương khớp không được đảm bảo gây đau nhức lưng

Không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là nguyên nhân khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, sức khỏe xương khớp không được đảm bảo gây đau nhức lưng

Cơ thể mất nước

Chế độ ăn kiêng, giảm cân khiến cơ thể mất nước rất nhiều. Sự mất nước, thiếu hụt nước là nguyên nhân khiến đĩa đệm bị khô, thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra tình trạng thoái hóa đĩa đệm. Ngoài ra, thiếu hụt nước không chỉ ảnh hưởng đến xương khớp mà còn ảnh hưởng đến gan, thận…khiến sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

Tập luyện quá sức khiến cơn đau nhức lưng thêm nghiêm trọng

Nhiều người có suy nghĩ tập luyện thể dục càng nhiều việc giảm cân sẽ càng hiệu quả và vì đó mà bắt ép cơ thể phải tập luyện quá sức. Tập luyện nhiều, cung cấp thiếu chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ thể. Không những việc giảm cân không đạt được kết quả mà còn khiến phần xương cột sống bị ảnh hưởng do làm việc quá sức khiến tình trạng đau nhức thêm nghiêm trọng hơn.

Do đó, khi giảm cân bạn cần có một chế độ giảm cân hợp lý, có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng nhằm có biện pháp giảm cân một cách khoa học và an toàn nhất, tránh tình trạng thực hiện sai cách gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và tự tin