Khám phá 5 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống hiệu quả TRÊN CẢ tuyệt vời

Bệnh thoái hóa cột sống là một trong các bệnh xương khớp vô cùng phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải. Có vô số biện pháp điều trị căn bệnh này tuy nhiên chúng ta hãy cùng khám phá 5 bài thuốc dân gian chữa  thoái hóa cột sống cực hiệu quả và an toàn mà bạn nên biết ngay sau đây.

Khám phá 6 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống

Hiện nay người ta thường tìm đến các bài thuốc nam, thảo dược nhiều hơn là thuốc tân dược. Tuy các loại thuốc tân dược mang lại hiệu quả nhanh chóng, ngay lập tức nhưng tác dụng phụ mà chúng gây ra cũng khiến người bệnh e ngại khi sử dụng. Hơn nữa hiệu quả mà thuốc tân dược mang lại là không lâu dài, vì vậy hiện nay số người tìm đến các bài thuốc đông y gia truyền ngày càng tăng cao. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi các bài thuốc dân gian được bào chế từ thảo dược tự nhiên, lành tính, không gây tác dụng phụ nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 6 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống đã được hàng ngàn người kiểm chứng từ bao đời nay. Tùy theo tình trạng bệnh mà bạn sử dụng các bài thuốc phù hợp. Chúng tôi xin phép được chia 5 bài thuốc này thành hai nhóm: dân dã và cổ truyền. Các bài thuốc dân dã thì nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc nhưng chỉ ứng dụng với giai đoạn đầu của thoái hóa, còn bài thuốc dân gian cổ truyền lại phát huy tốt trong các trường hợp nặng hơn, tuy nhiên thì các vị thuốc cũng khó kiếm và đắt tiền hơn.

Nhóm 1: Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống từ những cây thuốc dân dã

Bài thuốc 1: Trái nhàu

Trái nhàu thực sự là một loại quả khắc tinh của thoái hóa cột sống. Trong thành phần của trái nhàu có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cùng hơn 150 chất dinh dưỡng khác nhau. Đặc biệt nhất, trái nhàu còn chứa một lượng prosertonin tốt cho người đau thần kinh tọa, khi đi vào cơ thể sẽ kết hợp với một loại enzym sinh ra xeronin có khả năng sữa chữa nhiều tổn thương cho cột sống.

Cách sử dụng: 200g lát trái nhàu thái mỏng, ngâm với 2 lít rượu trắng ngon khoảng 1 tháng là đem ra sử dụng. Mỗi ngày uống 2 – 3 chén hạt mít nhỏ, khoảng 30 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc 2: Ớt

Chất cay capsicain trong ớt không chỉ tạo vị cay tê hấp dẫn mà còn chỉ đạo não tiết ra một chất giảm đau gây tê gọi là capsicain. Nhiều đơn vị sản xuất kem bôi đã sử dụng ớt như một thành phần hiệu quả để giảm đau hiệu quả. Cùng với đó thì rất nhiều bài thuốc dân gian trị thoái hóa cột sống cũng sử dụng ớt như một nguyên liệu rẻ tiền để đánh bay cơn đau nhức thắt lưng.

Cách sử dụng:

  • Cách 1: 70g rễ ớt, 3 lá đu đủ xanh, 10 quả ớt chín đỏ. Đem rất cả rửa sạch, giã nhỏ rồi đổ thêm 1 bát rượu vào ngâm trong 7 ngày thì có thể đem ra sử dụng. Mỗi khi cơn đau xuất hiện, hãy xoa một chút hỗn hợp này lên, nhờ người đem gang tay ra xoa bóp một lúc là khỏi.
  • Cách 2: 3 quả ớt, 1 nắm lá ớt chỉ thiên, tất cả đem rang nóng với chút muối, lúc xong thì đổ thêm chút rượu trắng vào rồi bọc lại, xoa bóp chỗ đau.

Nhóm 2: Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống cổ truyền

Bài thuốc 3:

bài thuốc 1

Chuẩn bị các vị thuốc trên, cho vào nồi sắc, đổ khoảng 4 bát nước thì lấy 1 bát nước thuốc, ngày uống 2 bát. Kiên trì trong khoảng 10-15 ngày để nhận thấy kết quả mang lại.

Bài thuốc 4

bài thuốc 2

Bài thuốc 5

bài thuốc 3

Bên trên là 4 loại cây cỏ thảo dược cực kỳ dễ tìm mà bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng. Lá lốt ngải cứu lấy cả rễ, thân, lá nói chung là toàn bộ cây. Cây trinh nữ lấy phần cành thân bên trên, cây cỏ xước lấy cả phần rễ. Đem tất cả các nguyên liệu trên rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ, sao vàng lên.

Mỗi lần bạn lấy khoảng 150g nguyên liệu trên cho vào nồi sắc lấy nước uống hàng ngày, uống như uống nước lọc, đến khi nào nước thuốc loãng ra thì thôi. Chỉ cần kiên trì áp dụng trong một thời gian, tác dụng mang lại sẽ làm bạn hài lòng.

Bên trên là 6 bài thuốc dân gian chữa thoái hóa cột sống mà bạn có thể tham khảo. Hãy kiên trì sắc và uống thuốc hàng ngày, đồng thời kết hợp các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp, châm cứu, tập thể dục, tập yoga…để việc điều trị bệnh mang lại kết quả tốt hơn.

Author: Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng

Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng sinh ngày 25/6/1959, quê quán Hà Nội là đại tá quân đội về hưu từng công tác tại Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam. Hiện nay, Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng đang làm việc tại nhà thuốc Tâm Minh Đường. Bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng là người chịu trách nhiệm nội dung về các thông tin y học truyền tải trên website: https://ancotnam.vn