Liệu người mắc bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Thịt gà là món ăn bổ dưỡng với hàm lượng protein cao. Những món ăn chế biến từ loại thịt này được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng liệu những người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Như chúng ta đã biết, thịt gà là món ăn phổ biến đối với người Việt. Trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Vitamin B, photpho, sắt, các acid amin khác… Nhiều người thì thắc mắc: “Vậy bị bệnh gút có ăn được thịt gà không?

Đối với bệnh nhân gút, món thịt gà cũng có nhiều tác dụng tốt như: Chất selenium có trong thịt này giúp chuyển hóa bài tiết ở gan thận hiệu quả, ngăn chặn sự kết tủa các acid uric, giảm nồng độ acid uric trong máu… Bên cạnh đó là chất photpho giúp cho hệ xương khớp phát triển khỏe mạnh và tăng khả năng bài tiết của gan, thận. Do đó, bệnh nhân bị gút có thể ăn được thịt gà.

Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm soát lượng thịt gà ăn vào. Vì chính trong thịt gà cũng chứa chất purin tác nhân hình thành và phát triển bệnh gút. Chế độ ăn phù hợp cho người bệnh gút là khoảng 100g thịt gà mỗi ngày.

Trong thịt gà có nhiều dinh dưỡng tốt cho người bị gút

Vậy với câu hỏi: “Bệnh gút có ăn được thịt gà không?”, chuyên mục trả lời là: “Có”. Nhưng bạn cần lưu ý khẩu phần ăn mỗi ngày sau cho không vượt quá 110mg – 175mg purin trong thịt hàng ngày. Ngoài ra các món ăn khác mà người mắc bệnh gút có thể ăn là gì? Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây.

Những thực phẩm mà người bệnh gút nên ăn

Rau xanh rất tốt cho người bị gút

Sau khi giải đáp câu hỏi: “Liệu người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không?”, chuyên mục cũng muốn chia sẻ tới bạn đọc những thực phẩm có lợi trong giai đoạn chữa trị bệnh bao gồm:

  • Bệnh nhân nên uống nhiều nước, lượng nước trung bình một ngày vào khoảng 2 – 2,5 lít là phù hợp. Ngoài nước lọc, chúng ta có thể thay thế bằng các loại nước hoa quả, sinh tổ, nước rau,…
  • Những thực phẩm nên sử dụng nhiều hơn bình thường như: Rau xanh, sữa, các loại quả chín, gạo, ngô, khoai,…
  • Bạn cũng có thể ăn chất đạm khác ngoài thịt gà. Nhưng tổng lượng thịt hàng ngày không vượt quá 150g.
  • Nên ăn đa dạng nhiều thực phẩm để bổ sung các dưỡng chất. Các thực phẩm chọn ăn phải là thực phẩm chứa ít purin và giàu kiềm tính để thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố.

Chế độ sinh hoạt hợp lý cho người bệnh gút

Người bị bệnh gút nên thường xuyên tập thể dục

Bên cạnh thực đơn hợp lý, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ sinh hoạt để hỗ trợ cải thiện tình trạng gút hiệu quả nhất.

  • Bạn nên ngủ đủ giấc, không thức khuya, không tắm khuya dễ gây cảm lạnh.
  • Hạn chế các căng thẳng, stress kéo dài. Tuyệt đối không sử dụng rượu bia và các chất kích thích.
  • Thường xuyên tập luyện các bài thể dục hoặc các bộ môn thể dục phù hợp khả năng, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Chuyên mục vừa cùng bạn đi tìm hiểu: “Liệu người bị bệnh gút có ăn được thịt gà không?”. Và chia sẻ thêm một số thực phẩm có thể sử dụng trong quá trình chữa bệnh. Hy vọng đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn đọc. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và niềm vui.

Bình luận