Mách bạn bài thuốc đông y chữa đau vai gáy hiệu quả

Sau một đêm ngủ dậy bạn bỗng thấy đau nhức toàn thân, đặc biệt đau và tê ở vùng vai gáy làm tê mỏi cánh tay thì đồng nghĩa với việc bạn đã bị đau vai gáy. Đây là tình trạng thường gặp ở những người thường xuyên ngồi sai tư thế, dân văn phòng và đặc biệt là những người lớn tuổi. Ngày nay có nhiều phương pháp chữa trị như trị liệu, sử dụng thuốc tây, thuốc đông y.

Xem thêm:

Chỉ dẫn về những bài thuốc đông y chữa đau vai gáy đơn giản và hiệu quả cao.

Đau vai gáy

Đau vai gáy

Mỗi khi bị đau nhức, mỏi vai gáy do thay đổi thời tiết, bệnh nhân nên thực hiện các phương thuốc sau để cải thiện cơn nhức mỏi:

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người trung niên do thói quen sinh hoạt cũng như lao động tạo ra các va chạm. Bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại và đang dần trở thành nỗi lo lắng của bệnh nhân.

 

Bài thuốc uống 1:

Bài thuốc đông y chữa vai gáy đầu tiên sử dụng các nguyên liệu: lá kinh giới kết hợp với nhiều các thảo dược khác. Bạn trộn lẫn chúng và đem sắc trong nồi đất trong vòng khoảng 30-40 phút cho nước cô lại,uống đều đặn mỗi ngày một thang vào sang, trưa, tối. Bài thuốc giúp dẹp phong, trừ hàn.

Bài thuốc uống 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ngải diệp, tô mộc; đều rất dễ tìm kiếm ở các hiệu thuốc đông y mà cũng không quá tốn kém nhưng chú ý chọn thảo dược còn tươi, không mốc do để lâu ngày sẽ làm giảm tác dụng.

Cũng giống như  bài thuốc 1, người bệnh sắc uống 3 chén trong một ngà sẽ đem lại cảm giác giảm đau nhức, lưu thông các mạch máu, cơ thể khỏe mạnh, hơn. UỐng đều đặn mỗi ngày, chỉ 7 đến 10 ngày sau đảm bảo sẽ làm giảm chứng đau vai gáy và đau cột sống lưng hiệu quả.

Không chỉ áp dụng các bài thuốc từ thảo dược, người bị đau nhức , người bệnh có thể cân nhắc đến phương pháp chữa trị từ thiên nhiên sẽ đem lại lượi ích bổ trợ, nhanh chóng giảm cơn đau hơn. Dưới đây là một vài phương pháp chữa trị:

  • Xem thêm : Tìm hiểu về bệnh tê chân tay Vzone
Phương pháp chữa trị

Phương pháp chữa trị

Bài thuốc chườm 1:

Động tác giúp thoái hóa cột sống nhanh chóng thuyên giảmChữa bệnh đau lưng dưới ở Nam và Nữ giới rất đơn giản

Bệnh đau lưng là một loạt các cảm giác đau đớn, lúc âm ỉ lúc dữ dội nơi thắt lưng. Có rất nhiều nguyên nhân, song đau sút lưng thường là triệu chứng báo hiệu một căn bệnh nào đó, bệnh nếu để lâu ngày dẫn đến bệnh tình xấu thì việc hoạt động hàng ngày sẽ rất khổ sở khiến người bệnh đi lại và hoạt động rất khó khăn và khi đó mới tìm cách chữa trị.

Sử dụng  một chút lá cúc tần kết hợp với lá lốt, dùng cối giã nhuyễn, bổ sung thêm ít rượu rồi sao nóng. Tiếp đến dùng khăn buộc lại, chườm vào chỗ đau. Chỉ cần sử dụng vài lần, triệu chứng đau hoàn toàn tiêu tan

Bài thuốc chườm 2:

Bài thuốc đông y chữa đau vai gáy này sử dụng các nguyên liệu đậu đen và thạch xương bồ.

Cách thực hiện: Dùng 150g đậu đen 30g thạch xương bồ giã cho nát, trộn lẫn hai loại thảo dược vào nhau rồi sao vàng. Tương tự cách trên, người bệnh dùng một chiếc khăn buộc thuốc rồi đem chườm nơi đau nhức. Phương pháp này nên được áp dụng liên tục trong một ngày, để tang thêm công dụng bạn nên chườm vào buổi tối trước khi đi ngủ để sau đó cơ thể có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Tìm hiểu:

Thông thường, đau vai gáy thường xuất hiện vào lúc sáng sớm vừa ngủ dậy hoặc ngồi làm việc ở văn phòng như đánh chữ, cúi xuống đọc  hoặc sửa chữa tài liệu, soạn thảo giáo án đối các giáo viên trong nhiều giờ đồng hồ trong một buổi hoặc trong một ngày cũng có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Nếu không muốn sử dụng thuốc Tây, bạn có thể áp dụng bài thuốc đông y chữa đau vai gáy trên đây để điều trị bệnh một cách kịp thời.

Nguồn: https://ancotnam.vn/