Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược tự nhiên

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh viêm xương khớp, bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi. Theo một thống kê tại Mỹ cho thấy hiện có khoảng 85% những người bị thoái hóa đốt sống cổ nằm trong độ tuổi 60. Tuy nhiên ngày nay tỷ lệ người trẻ mắc căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như tìm hiểu về biện pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược tự nhiên, một trong những biện pháp được người bệnh tin tưởng và tìm đến.

Xem thêm:

Thoái hóa đốt sống cổ

Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược tự nhiên

Mẹo chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược tự nhiên

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng hao mòn phần sụn, đĩa đệm và đốt sống. Theo trung tâm quốc gia về công nghệ sinh học cho hay, căn bệnh này thường xảy ra ở những người tuổi cao, có tiền sử chấn thương vùng cổ, do đặc thù một số ngành nghề, di truyền và đôi khi cũng chính là do ăn uống, lối sống không khoa học là nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp vùng cổ, bả vai, gáy…

Cách chữa đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cực hiệu quả

Điều trị đau dây thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm bằng một vài biện pháp an toàn ngay tại nhà, mang lại hiệu quả cao giúp người bệnh yên tâm hơn. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp điều trị sau.

 

Những tưởng căn bệnh này chỉ là bệnh của người già, tuy nhiên do cuộc sống phát triển, máy móc làm việc thay thế con người do vậy con người ta càng ngày càng trở nên lười biếng, ít hoạt động, vì vậy tỷ lệ người trẻ mắc thoái hóa đốt sống cổ đang có dấu hiệu gia tăng. Trong đó giới nhân viên văn phòng thường xuyên phải ngồi nhiều, làm việc bên máy tính từ 8-10 tiếng mỗi ngày là những người có nguy cơ cao mắc thoái hóa cột sống.

Thoái hóa cột sống, thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh dai dẳng khó điều trị dứt điểm, việc sử dụng thuốc tân dược nhiều sẽ gây ra phản ứng phụ do đó ngày nay người bệnh đang có xu hướng tìm đến các bài thuốc nam, bài thuốc từ thảo dược tự nhiên, vừa an toàn, hiệu quả mà lại không quá tốn kém.

>>>> Phòng ngừa và điều trị thoát vị đĩa đệm

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Loại hoa móng vuốt của quỷ

Loại hoa móng vuốt của quỷ

Nhiều loại thảo mộc có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bạn không ngờ tới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Theo bác sĩ Alan R. Gaby , tác giả của cuốn sách giáo khoa Dinh dưỡng Y học đã nghiên cứu và phát hiện các tác dụng đặc biệt trong việc điều trị một số bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ từ một số loại thảo dược tự nhiên: cây liễu, ớt cayenne, cây cohosh đen, cây sarsaparilla – thổ phục linh, cây tầm ma châm chích, gừng, móng vuốt của quỷ, nghệ, cây cỏ đuôi ngựa…

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm mà người bệnh không nên bỏ qua

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này.

Trong đó loại cây móng vuốt của quỷ có thể được xem như một loại thảo dược hữu ích nhất trong việc điều trị các bệnh thoái hóa cột sống đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ. Theo chuyên gia dược Ed Smith, tác giả cuốn “Cẩm nang Hướng dẫn Thảo dược Trị liệu” nói rằng: trước đây cây móng vuốt của quỷ đã được sử dụng trong việc chữa bệnh viêm khop, thấp khop…loại thảo dược này chứa một số chất quan trọng như chất chống viêm, giảm đau. Rễ và củ củ loại cây này đã được nghiên cứu và sử dụng cho mục đích y học. Người ta đã nghiên cứu loại cây móng vuốt của quỷ và bào chế ra loại viên nang tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhằm đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu:

>>> Ngoài ra người bệnh nên tìm hiểu và tham khảo ngay bài thuốc nam gia truyền được bào chế từ thảo dược tự nhiên đặc trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ an toàn, hiệu quả mà lại không quá tốn kém

 Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận