Mối nguy hiểm từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong các căn bệnh xương khớp vô cùng phổ biến hiện  nay. Theo Mayo Clinic, bệnh thoái hóa đốt sống cổ chủ yếu xảy ra ở những người lớn tuổi trên độ tuổi 55 tuy nhiên ngày nay căn bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa. Tỷ lệ những người trẻ mắc bệnh đang có dấu hiệu gia tăng. Mối nguy hiểm từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì? Chúng ta hãy cùng nghiên cứu và tìm hiểu ngay sau đây.

Mối nguy hiểm từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ

1.Chèn ép rễ thần kinh

Mối nguy hiểm từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Mối nguy hiểm từ bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể gây tổn thương các đốt sống, đĩa đệm vùng cổ từ đó chèn ép lên các rễ thần kinh cột sống hay còn gọi là bệnh rễ tủy cổ. Tình trạng này có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng như ngứa, tê vùng cánh tay ngoài ra còn khiến chức năng vùng cánh tay bị yếu đi, việc điều khiển cơ thể trở nên khó khăn hơn bình thường, nghiêm trọng có thể gây suy yếu cơ bắp, teo cơ, mất khả năng kiểm soát bàng quang và ruột.

Mayo Clinic cho hay, việc xảy ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ thứ 6 (C6), các rễ thần kinh xung quanh bị ảnh hưởng, bị chèn ép sẽ khiến các cơn đau nhức lan dọc theo vùng xương bả vai lan xuống từng chi tay. Thoái hóa đốt sống cổ C7 sẽ gây tình trạng đau nhức dọc theo xương bả vai và nách tới ngón giữa

>>> Mối liên quan giữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ và tư thế ngủ

2.Chứng hẹp ống sống

Tình trạng hẹp ống sống do thoái hóa cột sống gây ra

Tình trạng hẹp ống sống do thoái hóa cột sống gây ra

Thoái hóa đốt sống cổ có thể làm ảnh hưởng tới  cấu trúc đốt sống thay đổi dẫn tới gai xương, cản trở vùng khoảng trống xung quanh tủy sống, thu hẹp không gian tủy sống, tình trạng này được gọi là chứng hẹp tủy sống hay hẹp ống sống. Bệnh hẹp tủy sống cũng dẫn đến các dấu hiệu như ngứa ran vùng cánh tay, tức ngực, đau nhức chân tay, cổ, bả vai. Nghiêm trọng hơn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng vận động của bệnh nhân.

3.Bại liệt vĩnh viễn

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống, tình trạng này để lâu, kéo dài không được điều trị sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động của bệnh nhân, nguy hiểm nhất có thể gây bại liệt vĩnh viễn. Trong một số trường hợp phẫu thuật có lẽ là biện pháp duy nhất để điều trị cũng như giảm thiểu áp lực phục hồi một số chức năng của cột sống tuy nhiên phẫu thuật nó như một con dao 2 lưỡi, những biến chứng, rủi ro trong quá trình phẫu thuật cũng không phải không có do vậy bạn nên để ý cũng như chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình. Đi khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện bệnh sớm từ đó việc điều trị sẽ trở nên đơn giản hơn.

>>> Tìm hiểu ngay mẹo điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng chính những thảo dược, cây cỏ trong tự nhiên.

 

0/5 (0 Reviews)