Phương pháp điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là tình trạng bệnh phổ biến hơn cả bởi phần thắt lưng là nơi thường xuyên phải chịu sức ép, áp lực từ cơ thể, khuân vác vật nặng, ngồi làm việc sai tư thế…sau đây là bí quyết điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng mà mọi người nên tham khảo và tìm hiểu.

Điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhanh chóng và hiệu quả đòi hỏi người bệnh càng phát hiện bệnh sớm càng tốt, bởi tình trạng bệnh để lâu sẽ rất khó khăn trong việc điều trị dứt điểm, trường hợp xấu có thể phải thực hiện phẫu thuật mới có thể giảm thiểu các cơn đau. Sau đây là một vài cách giúp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng mà không cần phẫu thuật, người bệnh nên tham khảo.

Điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Điều trị không phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phương pháp nắn khớp xương

Nếu cơn đau âm ỉ đôi khi dữ dội kéo dài từ 2-4 tuần, thao tác nắn khớp xương sẽ rất có hiệu quả trong việc điều trị. Đây là hành động tác động vào phần cơ và khớp xương, nhằm làm dịu nhẹ các cơn đau cũng như giúp cơ xương được kéo giãn tạo điều kiện thuận lợi cho phần đĩa đệm mới bị chệch ra ngoài có thể trở về vị trí ban đầu sau một quá trình điều trị. Với phương pháp này bạn cần đến tìm các bác sĩ giỏi, có tay nghề cao để được tư vấn và điều trị. Chỉ sau khoảng 8-10 tuần, bệnh nhân sẽ nhận thấy kết quả khả quan mang lại.

Thuốc dành cho người thoát vị đĩa đệm

Loại thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs) có thể làm giảm viêm do tình trạng thoát vị đĩa đệm bên cạnh đó có tác dụng giảm đau nhanh chóng giúp người bệnh thoải mái hơn. Tuy nhiên, khi dùng bất kỳ loại thuốc nào bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Tiêm thuốc steroid ngoài màng cứng

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào người bệnh nên tham khảo trước ý kiến bác sĩ nhằm tránh tác dụng phụ xảy ra

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào người bệnh nên tham khảo trước ý kiến bác sĩ nhằm tránh tác dụng phụ xảy ra

Thuốc kháng viêm hoặc thuốc tiêm steroid ngoài màng cứng đều có tác dụng giảm đau, chống viêm hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh, tuy nhiên đây không phải là phương pháp điều trị dứt điểm bệnh vì vậy người bệnh không nên quá lạm dụng, nhất thiết phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tiêm thuốc steroid chỉ có tác dụng giảm đau từ 1 tuần đến vài tháng giúp người bệnh thoát khỏi các cơn đau nhức mỗi ngày.

Ngoài các biện pháp trên, người bệnh nên kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao, tập vật lý trị liệu và chế độ ăn uống, cung cấp dinh dưỡng phù hợp để cơ thể được khỏe mạnh từ đó việc trị bệnh cũng trở nên hiệu quả hơn.

Để điều trị bệnh được tốt nhất, bạn nên đến khám bác sĩ ngay khi cơ thể có dấu hiệu đau nhức hay bất thường từ đó giúp xác định bệnh được chính xác, việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe