Phương pháp massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là do tình trạng lão hóa, hao mòn sụn, đĩa đệm và các đốt sống gây ra. Tình trạng bệnh có thể gây ra các hiện tượng như tê, đau, ngứa ran vùng cổ, vai, cánh tay…hãy tìm hiểu ngay về phương pháp massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ sau đây.

Tình trạng cột sống cổ bị thoái hóa

Tình trạng cột sống cổ bị thoái hóa

Nguyên nhân chính gây thoái hóa đốt sống cổ

Các yếu tố chính gây ra tình trạng bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường là do:

+ Tuổi tác: hầu hết những người trên độ tuổi 60 đều có dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ. Tình trạng bệnh này đang có dấu hiệu trẻ hóa, những người trong độ tuổi 30 cũng có nguy cơ cao mắc căn bệnh này.

+ Béo phì, thừa cân

+ Lười vận động

+ Ngồi nhiều, ngồi sai tư thế

+ Làm việc vất vả, thường xuyên phải khuân vác vật nặng

+ Thường xuyên phải cúi do đặc thù công việc riêng như nhân viên văn phòng, thợ cắt tóc hay bác sĩ nha khoa…

+ Loãng xương…

Những tưởng căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ chỉ xảy ra ở người già nhưng ngày này tỷ lệ người trẻ tuổi mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng. Và massage là một trong các biện pháp hiệu quả giúp thư giãn cơ thể và tình thần, thư giãn các cơ bắp hỗ trợ việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ được hiệu quả hơn.

>>> Tham khảo Top 5 bài tập yoga đơn giản nhất điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Phương pháp massage là phương pháp đơn giản và dễ dàng mà bạn có thể áp dụng để điều trị, giải quyết tình trạng đau nhức do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra.

+ Đối với phương pháp này bạn có thể nhờ người thân trợ giúp hoặc ra các trung tâm spa để tham gia các gói massage trị liệu. Chỉ một vài động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp làm mềm và thư giãn vùng cổ vai, đồng thời giúp khả năng tuần hòan máu được tốt hơn từ đó sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn, khỏe mạnh hơn.

Tham khảo cách massage điều trị thoái hóa đốt sống cổ:

+ Người bệnh nằm úp

+ Người trợ giúp dùng tay xoa bóp vùng gáy, vai, cổ thực hiện các động tác như day, ấn vùng cổ, xoa vuốt cánh tay để giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn.

+ Kéo giãn vùng xương cột sống cổ một cách nhẹ nhàng nhằm giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép ảnh hưởng gây nên cơn đau nhức

Lợi ích của việc massage cổ

Một vài động tác massage vùng cổ, vai, gáy mang lại rất nhiều lợi ích mà người bệnh cần biết:

+ Cải thiện tuần hoàn máu: kích thích hệ tuần hoàn máu, kích thích sự trao đổi chất, vận chuyển chất dinh dưỡng đến nuôi dưỡng vùng sụn, đĩa đệm, gân cơ, các đốt sống vùng cổ.

+ Giải tỏa căng thẳng mệt mỏi cơ thể và tinh thần

+ Giảm đau thư giãn

+ Làm mềm, thư giãn các mô cơ bắp và các vùng bị tổn thương ở cổ, vai, gáy, cánh tay giúp giảm đau hiệu quả

+ Massage giúp kích thích các huyệt đạo, điều hòa khí huyết, mang lại cảm giác sảng khoái và khỏe mạnh

>>> Ngoài phương pháp massage người bệnh nên tham khảo và kết hợp việc sử dụng bài thuốc nam gia truyền đặc trị thoái hóa đốt sống cổ nhằm giúp quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn

0/5 (0 Reviews)

Bình luận