QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường là thương hiệu y học cổ truyền có từ lâu đời. Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, vượt qua bao khó khăn với nhiều thăng trầm, Tâm Minh Đường đã không ngừng lớn mạnh vươn lên khẳng định mình trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu trong công tác nghiên cứu – khám chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Kết quả hình ảnh cho tâm minh đường

ƯƠM MẦM Ý TƯỞNG

Thấu hiểu được nguyên lý “Ở mỗi một vùng địa lý đều có sự cân bằng sinh học“, chính vì lẽ ấy không thể mãi lấy tất cả thuốc của Trung Quốc để điều trị cho người Việt được! Tâm Minh Đường dựa trên kinh nghiệm dân gian cùng với ứng dụng thực tiễn đã mạnh dạn lý luận hóa các vị thuốc nam đưa vào bài thuốc điều trị, đã và đang mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh. Và nổi bật nhất trong số đó chính là An Cốt Nam – bài thuốc nhận được nhiều phản hồi tích cực của giới chuyên gia và bệnh nhân trên cả nước.

MỞ RỘNG CHI NHÁNH

Năm 2009, với mong muốn được phục vụ được tốt nhất, thuận lợi nhất cho bệnh nhân phía Nam, thương hiệu Đông Y Tâm Minh Đường mở cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh là Phòng chẩn trị YHCT An Dược. Hướng tới mục tiêu nâng tầm và mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng Đông y đến cộng đồng khắp toàn quốc.

CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ

  • Năm 2010-2013: nhà thuốc quyết định quy hoạch được vùng trồng thuốc Nam và sưu tầm được hơn 60 bài thuốc Nam có trong dân gian. Tất cả các dược liệu nhập đầu vào đều đạt chứng chỉ CO-CQ, nhưng vẫn được duyệt thủ công một lần nữa trước khi nhập kho thuốc. Hàng tuần tất cả các vị thuốc được kiểm tra lại xác định độ ẩm cũng như chất lượng thuốc.
  • Năm 2013-2015: Phát triển đội ngũ khoa học, nguồn nhân lực. Đội ngũ Bác sĩ, Lương y, Y sĩ, Chuyên gia cố vấn đạt mốc 55 người, quy tụ nhiều y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, trách nhiệm cao trong công việc.  Với thế và lực sẵn có cùng niềm đam mê với nghề  Đông Y Tâm Minh Đường thực hiện: hoàn thiện các công trình nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa để nâng cao hiệu quả trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.​Kết hợp chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền, cùng với sự cố vấn của những “cây đại thụ” trong lĩnh vực Đông Y Gs Hoàng Bảo Châu, Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay hoàn thiện sâu sắc lí luận: triết lí y học, Chẩn Bệnh, Điều Trị cũng như ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền của nước bạn: Trung Quốc, Nhật Bản, nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.
  • Tháng 11/2016-nay: Đông y Tâm Minh Đường bắt tay chiến lược với Viện Dược Liệu Việt Nam về nghiên cứu và phát triển: vùng trồng, lưu trữ gel Thuốc quý  đảm bảo dược tính có trong dược liệu là cao nhất, sạch nhất, phù hợp cơ địa người Việt tránh phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập từ nước ngoài

NHỮNG GIẢI THƯỞNG DANH GIÁ

  • VTV2 – SỐNG KHỎE MỖI NGÀY dành 45 phút để nói về Thương hiệu Tâm Minh Đường cùng với hiệu quả điều trị của bài thuốc An Cốt Nam. Chương trình có sự tham gia của những bệnh nhân đã trực tiếp chữa khỏi và sự phân tích của chuyên gia đầu ngành Thạc sỹ, Bác sỹ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y Bệnh viện 108.

  • 22/7/2018: Thương Hiêu Đông Y Tâm Minh Đường là một trong số ít các đơn vị được nhận được giải cúp vàng ghi danh: “TỰ HÀO THƯƠNG HIỆU VIỆT 2018″ do Cục sở hữu Trí Tuệ – Bộ Khoa Học và Công Nghệ cùng Liên hiệp khoa học doanh nhân Việt Nam tổ chức.

ĐÔI ĐIỀU VỀ PGS.BS NGUYỄN TRỌNG NGHĨA – CHA ĐẺ CỦA BÀI THUỐC AN CỐT NAM

PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa, 62 tuổi. Cố vấn cấp cao, người tâm huyết đưa bài thuốc An Cốt Nam tiên phong điều trị bệnh xương khớp hiệu quả không cần phẫu thuật.

  • Năm 1977, nhận tấm bằng cử nhân Đại Học Khoa học và  bước vào 4 năm dài tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.
  • Năm 1985 xuất sắc trở thành một trong những sinh viên y dược cổ truyền ưu tú, ông được cử đi nghiên cứu sinh tại Học viện Y dược Bắc Kinh, Trung Quốc.
  • Năm 1990 BS. Nguyễn Trọng Nghĩa trở về công tác trên cương vị giảng viên Y học cổ truyền tại Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Bắt đầu sự nghiệp vừa là thầy giáo vừa là thầy thuốc của mình, ông vẫn luôn cố gắng tham khảo những tài liệu trong và ngoài nước để củng cố thêm kiến thức y khoa cho bản thân và cho những sinh viên của mình.
  • Năm 2001, ông chuyển về làm bác sĩ tại bệnh viện Y học cổ truyền TP. Hồ Chí Minh. Bắt đầu từ lúc này, ông bắt tay cùng với các chuyên gia, bác sĩ phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường (Hà Nội) để nghiên cứu và chế biến ra bài thuốc An Cốt Nam giúp chữa trị các bệnh xương khớp theo phác đồ “kiềng 3 chân” bao gồm:  Uống thuốc + dán cao + tập luyện trị liệu. Sau khi hoàn thành phác đồ An Cốt Nam giúp chữa bệnh cho hơn 1000 người dân miền Bắc. PGS. BS Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đồng nghiệp rất lấy làm vui mừng với những thành quả của mình.
  • Năm 2009, với sứ mệnh đem bài thuốc An Cốt Nam và nhiều phương pháp chữa: bệnh đường hô hấp, dạ dày, bệnh thận,… tốt nhất đến tay người bệnh trên khắp cả nước. BS. Nghĩa và đội ngũ ban giám đốc công ty TNHH Tâm Minh Đường đã cùng nhau hợp tác thành lập công ty TNHH Nam An Dược – phòng chẩn trị YHCT An Dược tại khu vực phía Nam.

Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường và An Dược sau 10 năm phát triển và trưởng thành đến nay, công lớn nhất có lẽ thuộc về BS. Nguyễn Trọng Nghĩa. Ông vẫn luôn là con người thầm lặng, khoác trên mình chiếc áo trắng blu ngày ngày thăm hỏi, tư vấn và trị liệu cho từng bệnh nhân đến nhà thuốc . Có lẽ cả cuộc đời, An Cốt Nam là bước ngoặt lớn và sáng suốt nhất trong sự nghiệp cứu người của ông. Tâm huyết và tinh thần của bác sĩ Nghĩa sẽ còn tiếp tục được lan tỏa đến nhiều hơn nữa những người thầy thuốc khác của Tâm Minh Đường và An Dược để đưa nơi đây thành địa chỉ uy tín, tận tâm mà người bệnh có thể đặt niềm tin.