(INFORGRAPHIC)Lợi ích của bông cải xanh làm thức ăn trị gai cột sống

Bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) không chỉ được mệnh danh là “thần dược” của sắc đẹp mà còn mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người như làm thức ăn trị gai cột sống vô cùng an toàn, hiệu quả. Hãy cùng khám phá công dụng của bông cải xanh trong việc phòng và chữa trị bệnh gai xương trong Inforgraphic dưới đây nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
>>> Gai cột sống nên kiêng gì để điều trị bệnh hiệu quả.

Bông cải xanh có lợi ích gì khi làm thức ăn trị gai cột sống

loi-ich-cua-bong-cai-xanh-lam-thuc-an-tri-gai-cot-song

Bên cạnh việc sử dụng bông cải xanh làm thức ăn trị gai cột sống thì bạn cũng nên giữ trọng lượng cơ thể cân đối, tập thể dục thường xuyên để giảm bớt áp lực lên cột sống nhằm ngăn chặn tiến trình phát triển của gai xương. Nếu có triệu chứng như đi lại vận động khó khăn, tê chân tay, yếu cơ thì bệnh nhân cần tới cơ sở khám chữa trị chuyên khoa xương khớp để được các bác sỹ, lương y thăm khám và chỉ định cách điều trị thích hợp.

Thói quen cần thay đổi khi điều trị bệnh

Ngoài bông cải xanh còn có rất nhiều loại rau quả khác có tác dụng làm thức ăn trị gai cột sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến thói quen sinh hoạt và tập luyện hàng ngày cũng như kết hợp dùng thuốc để đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể cần thiết lập thói quen tốt như:

  • Uống nhiều nước
  • Tập luyện thể dục thể thao vừa sức, bơi lội, đạp xe, đi bộ,…
  • Không mang vác vật nặng quá sức
  • Ngủ đủ giấc, ngủ trên nệm có độ cứng vừa phải
  • Không ngồi nhiều sai tư thế, không đi giày cao gót trong thời gian dài.

Trên đây là những thông tin về thức ăn trị bệnh gai cột sống như bông cải xanh. Hy vọng bạn biết thêm một món ăn bổ sung vào thực đơn chữa bệnh của mình. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

>>> Bật mí cho bạn phác đồ chữa gai cột sống khỏi an toàn của hơn 5000 bệnh nhân chỉ sau 9 ngày sử dụng bài thuốc nam An Cốt Nam.