Tiết lộ bí quyết ngăn chặn bệnh đau lưng hiệu quả

Đau lưng là tình trạng bệnh phổ biến hiện nay khiến bạn luôn phải chịu đựng các cơn đau nhức gây tâm lý căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm sao để ngăn chặn bệnh đau lưng một cách hiệu quả nhất, chúng ta cùng tìm hiểu xem.

Ngăn chặn bệnh đau lưng

Một vài bí quyết ngăn chặn bệnh đau lưng sau đây mà bạn nên tham khảo.

Giữ cơ thể khỏe mạnh

Cách tốt nhất để phòng ngừa, ngăn chặn bệnh đau lưng tốt nhất là luôn giữ cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, cơ bắp săn chắc. Thực hiện một vài bước sau đây để giúp bảo vệ lưng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Cơ thể khỏe mạnh có thể chống chọi, phòng trừ được mọi bệnh tật

Cơ thể khỏe mạnh có thể chống chọi, phòng trừ được mọi bệnh tật

+ Tập thể dục nhẹ nhàng, tập các bài tập kéo giãn cơ lưng.

+ Tránh phải khuân vác, bưng bê các vật nặng

+ Chế độ ăn uống khoa học, cân bằng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước.

+ Tránh tình trạng thừa cân

Chú ý tư thế

+ Khi đứng cần giữ trọng lựng của cơ thể cân bằng trên đôi chân, tuy nhiên tránh đứng quá lâu, đứng thẳng lưng tránh tình trạng gù lưng gây ảnh hưởng đến cột sống.

+ Không ngồi quá lâu, sau 1 giờ làm việc nên đứng lên đi lại, vận động nhẹ nhàng để các cơ được thư giãn, tránh tình trạng cơ bị co cứng gây đau nhức

+ Không để ví và điện thọa ở túi quần sau đặc biệt là khi ngồi để tránh tình trạng gây áp lực, chèn ép lên vùng mông hoặc lưng dưới.

Nâng vật nặng đúng cách

Nâng vật nặng đúng cách là phương pháp đơn giản giúp ngăn chặn bệnh đau lưng

Nâng vật nặng đúng cách là phương pháp đơn giản giúp ngăn chặn bệnh đau lưng

Khi bắt buộc phải nâng một vật nặng, bạn cần chú ý cong đầu gối, hóp bụng, đứng càng gần vật cần nâng càng tốt, nhấc một cách nhẹ nhàng hoặc bạn có thể nhờ người giúp đỡ, không nên quá cố gắng bởi sẽ gây chấn thương vùng lưng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lắng nghe cơ thể

Khi ngồi lâu cơ thể cảm thấy mệt mỏi, bạn nên đứng dậy đi lại, vận động, vừa đi vừa nghe nhạc để tâm lý được thoải mái. Khi có bất kỳ dấu hiệu khác lạ, đau nhức nào, cũng nên tìm đến bác sĩ để được chuẩn đoán bệnh một cách chính xác, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Hấp thụ đủ canxi và vitamin D

Bổ sung một vài loại thực phẩm giàu canxi để ngăn chặn bệnh loãng xương

Bổ sung một vài loại thực phẩm giàu canxi để ngăn chặn bệnh loãng xương

Chế độ dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ canxi và vitamin D là cách phòng ngừa các bệnh loãng xương từ đó phòng tránh được tình trạng đau lưng một cách tốt nhất. Bởi loãng xương sẽ làm cho xương của bạn trở nên yếu hơn, có khả năng gãy xương một cách dễ dàng. Gãy xương cột sống do bệnh loãng xương là nguyên nhân hàng đầu của bệnh đau lưng, hơn nữa tình trạng này còn rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Bên trên là một vài bí quyết chăm sóc sức khỏe nhằm ngăn ngừa tình trạng đau lưng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo và chú ý.

0/5 (0 Reviews)