Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ và cách chữa trị

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là tình trạng bệnh phổ biến và có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Tìm hiểu, xác định đúng về bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sổng cổ và cách chữa trị sao cho hiệu quả, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là gì?

Phần cổ gồm có 7 đốt sống (C1-C7), giữa các đốt sống cổ là phần đĩa đệm có tác dụng “giảm xóc” cho cơ thể khi di chuyển, vận động.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là tình trạng đĩa đệm bị thoái hóa, chệch ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép lên các rễ thần kinh gây nguy hiểm.

>>> Bạn có thể tham khảo, hiểu rõ hơn về bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ cần được chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Viêm cốt sống khiến cột sống mọc gai xươngBệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nguy hiểm

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia Y tế hàng đầu, tỷ lệ người mắc bệnh xương khớp ở Việt Nam hiện nay vào khoảng hơn 80%. Trong số đó có đến 33% là bị thoái hóa cột sống. Đây là con số cảnh báo sự nghiêm trọng của bệnh lý này

 

  • Đĩa đệm chèn ép lên các rễ thần kinh gây ra tình trạng tê, đau nhức vùng cổ gáy sau đó lan xuống cánh tay, nặng hơn có thể làm giảm tình trạng vận động của đôi tay.
  • Hội chứng chèn ép tủy gây tình trạng rối loại cảm giác, mất sự khéo léo khi sử dụng đôi tay. Tê vùng thân mình sau đó lan sang chân và tay.
  • Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật có biểu hiện: chóng măt, ù tai, hạ huyết áp, mắt mờ, đau ngực,…

Đó là một vài biểu hiện của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà bạn cần biết, từ đó xác định xem mình có đang mắc phải 1 trong các biểu hiện trên hay không.

Nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ thường là do các hoạt động nặng nhọc thương xuyên phải cúi nhiều, hay do tai nạn, do các bệnh lý bẩm sinh về vùng đốt sống cổ gây ra bệnh.

Vì vậy khi có biểu hiện bất thường, cơ thể thường xuyên đau nhức đặc biệt là vùng cổ, gáy, cánh tay…bạn cần đến ngay bác sĩ để được khám, chụp chiếu Xquang, nhằm xác định bệnh và từ đó có các phương pháp điều trị hợp lý.

>>>> Bạn biết gì về những nguy hiểm mà bệnh thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa gây ra

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra tình trạng đau nhức vùng cổ, vai gáy, cánh tay gây mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây ra tình trạng đau nhức vùng cổ, vai gáy, cánh tay gây mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh

Triệu chứng gai cột sống phổ biến là đau tại vị trí tổn thươngThoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 và những điều cần khắc cốt ghi tâm

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là gì? Đó là tình trạng xảy ra do quá trình lão hóa nói chung, khi đó xương khớp và dây chằng ở xương sống trở nên yếu và không có khả năng giữ cột sống theo trục. Thoái hóa đốt sống lưng L3 L4 L5 là vị trí phổ biến nhất.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là tình trạng bệnh khó có thể chữa trị triệt để tại nhà, vì vậy bạn cần đến các khoa xương khớp để được khám, phát hiện bệnh một cách chính xác.

Tùy vào mức độ, tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra hướng điều trị nội khoa hay ngoại khoa. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đã điều trị bằng thuốc tây không khỏi, đôi khi còn gây ra phản ứng phụ ảnh hưởng nặng thêm đến sức khỏe. Điều trị bằng thuốc đông y có lẽ là phương pháp cuối cùng mà người bệnh tìm đến, bởi tâm lý thường cho rằng, điều trị bằng đông y mất nhiều thời gian.

Mặc dù phương pháp đông y là biện pháp chữa trị bệnh mất nhiều thời gian, đòi hỏi người bệnh cần kiên trì, nhưng hiệu quả mang lại sẽ làm bạn yên tâm bởi không gây phản ứng phụ, điều trị bệnh dứt điểm không tái phát.

Tìm hiểu:

Bạn có thể tham khảo thêm các bài thuốc đông y chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm, để có cái nhìn đa chiều, hiểu sâu hơn về tác dụng mang lại.

Nguồn: https://ancotnam.vn/

Bình luận