Yoga thư giãn tâm trí và cơ thể

Tập yoga là một cách đơn giản để thư giãn tinh thần và cơ thể. Có 3 yếu tố chính của yoga là tư thế, thiền định và thực hành cách thở đúng. Khi ba yếu tố này cộng tác lại với nhau, bạn sẽ tận hưởng được những điều tốt đẹp nhất về sức khỏe và tinh thần. Hãy tham khảo một vài bài tập yoga phòng ngừa thoái hóa cột sống, đau nhức xương khớp hiệu quả sau đây.

Tập yoga phòng ngừa thoái hóa cột sống

Yoga là một môn tập luyện được sinh ra tại Ấn Độ. Môn tập này với mục đích giải tỏa căng thẳng, duy trì sự tĩnh lặng, bình yên trong tâm hồn và cơ thể.

>>> 10 bài thể dục không đúng ảnh hưởng đến hệ xương khớp

1.Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ là một tư thế yoga phổ biến nhất có tác dụng làm dịu tâm trí, thư giãn cơ thể, giảm thiểu căng thẳng, nó cũng tốt cho hệ thần kinh và hệ bạch huyết (hệ thống phòng vệ quan trọng trong cơ thể mỗi người).

Tư thế này khuyến khích những người thường xuyên lo âu, căng thẳng, đau lưng, đau nhức mỏi cổ, huyết áp cao nên tập luyện.

Untitled Infographic (3)

2.Tư thế gập người

Tư thế yoga phổ biến này có tác dụng giúp giảm thiểu căng thẳng, lo âu và mệt mỏi. Đồng thời làm mạnh hệ gân cơ, xương khớp vùng thắt lưng, chân bằng cách kéo căng toàn bộ cơ thể.

Thực hành động tác này thường xuyên mỗi ngày còn giúp cải thiện chức năng của gan, thận, trị hen suyễn, viêm xoang, huyết áp cao, loãng xương mà nhiều người không ngờ tới.

3.Tư thế dựa tường

Động tác yoga này có tác dụng phục hồi cơ thể, thư giãn tinh thần, giảm thiểu stress. Ngoài ra nó còn giúp cải thiện lưu thông máu, điều trị đau bụng kinh, đau lưng dưới do thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm.

Chú ý: không thực hiện động tác này trong thời gian kinh nguyệt ngoài ra nó còn không phù hợp với một số người bị bệnh tăng nhãn áp hoặc huyết áp cao.

4.Tư thế nghỉ ngơi

Tư thế yoga đặc biệt này giúp giảm thiểu căng thẳng toàn bộ cơ thể, giúp thư giãn tinh thần hiệu quả. Sau khi tập luyện một loạt các động tác ở trên, bạn có thể tập động tác này. Nó giúp thư giãn cơ thể, cải thiện sức khỏe và mang lại cho bạn giấc ngủ hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm các bài thuốc nam gia truyền đặc trị bệnh thoái hóa cột sống kết hợp cùng một vài bài tập yoga, tác dụng mang lại sẽ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn nhiều.